Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ doanh nghiệp báo mất trộm giả để Công an... tuần tra

(ANTV) - Với hành vi thông tin giả đến cơ quan nhà nước, đối tượng Trịnh Văn Hòa, 61 tuổi, trú Phường 8, thành phố Vĩnh Long vừa bị xử phạt vi phạm hành chính.

 

Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 16/5, Công an xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ nhận được tin báo của ông Trịnh Văn Hòa - là chủ doanh nghiệp tư nhân tại xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long - bị mất trộm 1,8 tỷ đồng.
 
Căn cứ vào kết quả điều tra và khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an xác định việc ông Hòa báo bị mất trộm là tin giả. Ông Hòa khai nhận vì muốn lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, canh gác khu vực doanh nghiệp của ông nên đã báo tin giả mất trộm 1,8 tỷ đồng.
 
Hành vi báo tin giả của ông Hòa là vi phạm pháp luật, gây hoang mang lo lắng cho người dân nên Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Hòa là 1 triệu đồng và cho cam kết không tái phạm.
 
Xét xử luật sư chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của thân chủ
 

 

Trong hai ngày 26/6 và 27/6/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Hữu Kiển, nguyên là Trưởng chi nhánh văn phòng luật sư BT, thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bến Tre trong vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của thân chủ.  
 
Theo cáo trạng, ông Nguyễn Thơ và bà Trương Thị Là (vợ ông Thơ) là những người được nhận số tiền 6 tỉ đồng tiền công sức gìn giữ căn nhà số 22F và 24 đường Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP HCM. Nhưng sau đó ông Thơ, bà Là  mất nên số tiền 6 tỉ đồng được chia cho những người thuộc hàng thừa kế thứ hai của hai bên. Phía ông Thơ, ông Trần Quang Thuần được những người bên gia đình ủy quyền cho nhận tiền theo luật thừa kế trong tổng số tiền 6 tỉ đồng. Còn bên bà Là, bà Trương Thị Thu Thủy, trú huyện Chợ Lách, Bến Tre là em ruột bà Là được chia toàn bộ di sản của bà Là. Ngày 19/8/2014, bà Thủy làm giấy ủy quyền cho luật sư Kiển làm người đại diện để tham gia việc chia thừa kế với các đồng thừa kế khác.
 
Sau đó ông Kiển thương lượng với ông Thuần về việc chia số tiền 6 tỉ đồng. Theo đó bà Thủy sẽ nhận được 1,4 tỉ đồng. Ngày 29/12/2014, ông Thuần đã chuyển số tiền chia cho bà Thủy gần 1,4 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân của Kiển. Theo hợp đồng thì Kiển phải trả tiền thừa kế cho bà Thủy ngay sau khi nhận được tiền và thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên sau đó Kiển đã không trả tiền cho bà Thủy mà còn tyhoong báo với bà Thủy là chưa thỏa thuận được với ông Thuần về việc chia tiền thừa kế.
 
Trong phiên xét xử hôm qua 27/6, hội đồng xét xử đã kết thúc phần tranh luận để tiến hành nghị án. Vụ án này sẽ được HĐXX tuyên án vào chiều ngày 3/7 tới./.
Thăm dò khán giả