Chủ nhật, ngày 26/05/2019 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 5, 29/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chốt gác đêm chống hàng lậu trên đường 9

(ANTV) - Cuộc chiến chồng buôn lậu tại khu vực đường 9, dẫn từ cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị về thành phố Đông Hà vẫn đang diễn ra nóng bỏng từng ngày, từng giờ. Các đối tượng buôn lậu luôn tìm cách vượt trạm kiểm soát liên ngành, nên những cuộc rượt đuổi diễn ra quyết liệt nhất là thời điểm sau 24 giờ, khi điện đường ở xã biên giới phụt tắt.

 

Chốt liên ngành do Bộ đội biên phòng chủ trì đặt tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Những chiếc xe chở hàng buôn lậu, nhất là xe và đối tượng vận chuyển ma túy tổng hợp luôn tìm cách xuyên thủng chốt để về nội thành. Hàng ngàn chuyến xe qua lại mỗi ngày, vì vậy, các lực lượng vừa tiến hành kiểm soát công khai, vừa sử dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại để giám sát sâu trong từng xe hàng đi qua chốt.

Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu thường rất tinh vi và liều lĩnh. Khi xe chở hàng bị truy đuổi các đối tượng thường tìm cách tăng ga bỏ chạy. Khi bị truy đuổi gắt gao các đối tượng liền chạy vào một kho hàng đã mở cửa chờ sẵn, sau đó đóng cửa lại rồi bỏ trốn.

Từ đầu năm đến nay, rất nhiều vụ vận chuyển ma túy tổng hợp đã bị bắt giữ tại tuyến đường 9 và khu vực thị trấn Lao Bảo huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Các đối tượng buôn lậu thường vận chuyển các loại rượu ngoại, hàng điện tử, sữa en-sua, bia Heineiken. Qua công tác đấu tranh chống buôn lậu cho thấy, các lực lượng càng quyết liệt thì đối tượng cũng càng sử dụng nhiều mánh khóe và liều lĩnh hơn.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng