Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 02/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống thuốc lá lậu – Cuộc chiến cam go

(ANTV) - Trên tuyến biên giới, đặc biệt là biên giới Tây Nam, thuốc lá lậu vẫn ồ ạt được đưa vào nội địa; đường biển, hàng không vẫn bị các đối tượng buôn lậu lợi dụng chuyển hàng với số lượng lớn. Càng về cuối năm, nhất là dịp giáp tết nguyên đán, hoạt động buôn lậu thuốc lá càng trở nên phức tạp. Mặc dù đã tăng cường tuần tra, kiểm soát song theo đánh giá của các chuyên gia quốc tế, những người nghiện thuốc lá, với thói quen của mình chính là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy vấn nạn thuốc lá lậu.

611 cây thuốc lá ngoại nhập lậu hạng sang vừa bị lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đông Anh thu giữ trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp cuối năm vừa qua.         

Chủ nhân của số thuốc lá lậu hơn 6000 bao này được xác định là  Nguyễn Mạnh Hải SN 1985 ở thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Cũng giống như nhiều loại mặt hàng nằm trong danh mục cấm khác, không khó để có thể tìm thấy thuốc lá điếu ngoại, nhập lậu trên các chợ online.

Là chủ tiệm tạp hóa, nắm bắt được khách hàng có nhu cầu mua thuốc lá điếu ngoại với số lượng lớn, ngay trong đêm 15.12.2020, Hải đã lên mạng tìm kiếm đầu lậu buôn thuốc lá để mua hàng về cung cấp cho vị khách lạ mặt kia. Khi đang giao hàng cho khách thì Hải bị Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế kiểm tra, bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả