Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chờ thi hành án vẫn liên tiếp trộm cắp mô tô

(ANTV) -Trong thời gian từ tháng 2/2015 đến nay, trên địa bàn thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe mô tô mà nguyên nhân là do chủ sở hữu lơ là mất cảnh giác như để xe ở sân nhà, trong nhà không khóa càng, khóa cổ và không có người trông giữ đã bị kẻ gian trộm cắp mất.

 
Trước tình hình trên, Ban chỉ huy Công an thị xã Phúc Yên đã quyết định thành lập Chuyên án đấu tranh truy xét với tội phạm trộm cắp xe mô tô trên địa bàn; xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng, thành lập các tổ công tác triển khai tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ tiến hành rà soát, điều tra, xác minh trên địa bàn thị xã và các địa bàn lân cận.
 
Trong khi Ban chuyên án đang tiến hành các biện pháp điều tra truy xét thì tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên tiếp tục xảy ra vụ trộm cắp  xe mô tô của chị Hoàng Diệu Linh, trị giá tài sản khoảng 15.000.000đ.
 
Dưới sự chỉ đạo của lực lượng chức năng, Ban chuyên án đã xác định được thủ phạm trộm cắp xe mô tô là Nguyễn Tiến Tú, sinh năm 1997, trú tại phường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên.
 
Đấu tranh mở rộng vụ án, Tú khai nhận trong thời gian chờ thi hành án đến nay, ngoài vụ trộm cắp xe máy trên, Tú đã trộm cắp 15 chiếc xe mô tô các loại, sau đó đem bán cho Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Mịch, và Nguyễn Văn Chung, đều trú tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội với giá 3 đến 15 triệu đồng tùy theo giá trị của xe.
 
Toàn bộ số tiền bán xe Tú dùng để mua ma túy sử dụng, chơi game và tiêu xài cá nhân. 
 
Hiện Công an thị xã Phúc Yên đã thu giữ 8 xe máy các loại là tang vật của các vụ trộm cắp và đang tiếp tục xác minh bị hại của những chiếc xe.
 
Đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả