Thứ bảy, ngày 14/12/2019 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 31/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêu "chạy việc, lo bệnh án" lừa đảo người dân vùng quê

(ANTV) - Lợi dụng lòng tin, sự nhẹ dạ cả tin của một số người dân , nhiều đối tượng đã nhắm tới điều này nhằm chiếm đoạt tài sản, Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thái Bình cũng đã diễn ra tình trạng này. Thủ đoạn này tuy không mới nhưng để lại nhiều hậu quả, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho quần chúng nhân dân ,làm mất ANTT địa phương.

 

Đối tượng Bùi Quốc Việt, từng giữ chức vụ Phó chỉ huy trưởng quân sự xã Việt Hùng huyện Vũ Thư, Thái Bình, Việt đã lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới chiêu trò "chạy" bệnh án cho nạn nhân chất độc da cam. 

Đối tượng Lại Văn Đức, sinh năm 1993 tại xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư, mặc dù không có khả năng xin việc nhưng với thủ đoạn tự nhận mình có quan hệ và có thể xin việc làm tại Cục Hải Quan, thành phố Hà Nội, để tạo lòng tin, Đức đã nói với người bị hại mình là "vận động viên cầu mây quốc gia", có nhiều giải thưởng và huy chương. Công an huyện Vũ Thư đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đức về hành vi " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, Công an tỉnh Thái Bình đã thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động cho các cơ quan, đơn vị và nhân dân biết, để đề cao cảnh giác. Đặc biệt, mỗi người dân cần chủ động, nâng cao hiểu biết để không sập bẫy các đối tượng này.

Mong muốn có công việc, có thu nhập hay được trợ cấp xã hội là nhu cầu tất yếu của mỗi người. Nhưng qua những vụ án trên cũng là một hồi chuông cảnh tình cho những người nhẹ dạ cả tin, coi thường pháp luật và hán lợi dẫn đến việc "tiền mất tật mang".

B.T
Thăm dò khán giả