Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sỹ 207 giữ yên đường phố Phú Yên

(ANTV) - Trong những năm qua, tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Phú Yên có diễn biến ngày càng phức tạp. Trước thực trạng này, ngay từ đầu năm 2015, Công an tỉnh Phú Yên đã thành lập lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý đối tượng vi phạm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm trên địa bàn thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, gọi tắt là lực lượng 207.

Qua 1 tháng thành lập và đi vào hoạt động, lực lượng 207 Công an tỉnh Phú Yên đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, khẳng định tính hiệu quả của lực lượng đặc biệt này.

Một buổi theo chân lực lượng này, vào 21 giờ đêm, tổ công tác của lực lượng 207 Công an tỉnh Phú Yên lên đường làm nhiệm vụ. Đã 1 tháng qua, công việc này được các anh duy trì thường xuyên, không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng.

Khó khăn, vất vả là vậy, nhiều lúc phải đối mặt với cả những hiểm nguy nhưng các anh vẫn vững vàng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sự có mặt của các anh trên từng nẻo đường, góc phố đã góp phần mang lại sự bình yên trên thành phố trẻ Tuy Hòa.

Để duy trì lịch trình tuần tra khép kín địa bàn, 1 tháng qua, lực lượng 207 Công an tỉnh Phú Yên đã bố trí 62 tổ tuần tra kiểm soát với 540 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua đó, phát hiện lập biên bản hàng trăm trường hợp vi phạm, nhất là các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông.

Đặc biệt, lực lượng 207 đã phát hiện một số trường hợp thanh thiếu niên mang theo hung khí, có dấu hiệu phạm tội để kịp thời ngăn chặn những hành vi vi phạm.

Ông Phan Khắc Sửu, Phường Phú Lâm chia sẻ
sự ủng hộ của nhân dân với các chiến sĩ 207

Với sự có mặt liên tục của lực lượng 207, những ngày qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Tuy Hòa được đảm bảo, tai nạn giao thông được kiềm chế; tình trạng đua xe trái phép, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông giảm đáng kể. Đặc biệt, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố Tuy Hòa giảm rõ rệt, không xảy ra vụ cướp giật tài sản nào.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, lực lượng 207 sẽ tiếp tục ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông và kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho nhân dân vui xuân, đón Tết bình yên, an toàn. 

BT
Thăm dò khán giả