Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sĩ cảnh sát khu vực phố núi

(ANTV) -Trong nhiệm vụ bảo vệ bình yên của nhân dân, đấu tranh phòng chống tội phạm thì nhiệm vụ của cảnh sát khu vực (CSKV) là hết sức quan trọng. Họ là lực lượng gần dân nhất, và cũng là lực lượng phải gánh vác công tác nghiệp vụ hết sức nặng nề. Nhiều vụ án lần được ra manh mối, nhiều đối tượng truy nã lẩn trốn trong nhà dân bị phát giác là từ nguồn tin của CSKV; nhiều đối tượng phạm tội lầm lỡ được cảm hóa cũng là do trách nhiệm và sự kiên trì của cảnh sát khu vực.

Thành phố lên đèn, thời điểm mọi người, mọi nhà quây quần, sum vầy bên gia đình tận hưởng những giây phút bình yên sau một ngày làm việc, nhưng với những chiến sĩ Cảnh sát khu vực họ bắt đầu một cung giờ công tác mới. Theo chân những chiến sĩ Cảnh sát khu vực Công an phương Hoa Lư, TP.Pleiku tuần tra, kiểm soát địa bàn mới thấu hiểu, cảm nhận hết nỗi vất vả của các anh.

Khi phát hiện những vụ việc gây rối trật tự hoặc tụ tập đua xe trái phép Lực lượng Cảnh sát khu vực đến hiện trường để ngăn chặn. Đồng thời, hôm sau các anh tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ từng đối tượng, sau đó đến trực tiếp từng gia đình phối hợp để gọi hỏi, răn đe, giải quyết triệt để, không cho con em mình tái phạm, vì vậy trong thời gian qua tình trạng này trên địa bàn TP.Pleiku luôn được kiềm chế.

Người dân phường Trà Bá TP.Pleku chia sẻ: "Tôi thấy an ninh trật tự trên địa bàn rất tốt, điều này thể hiện một phần nhờ công sức của những chiến sĩ Cảnh sát khu vực."

Những chiến sĩ cảnh sát luôn giữ bình yên cho nhân dân

Ông Phạm Văn Sành, tổ 4 phường Trà Bá, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết: "Chúng tôi thấy rằng, mặc dù lần đầu tiên tiếp xúc làm việc nhập hộ khẩu, tôi được hướng dẫn rất tận tình từ các đồng chí Công an phường tạo điều kiện cho chúng tôi làm việc rất niềm nở và tự tin."

Từ đầu năm đến nay, qua công tác quản lý cư trú, lực lượng Cảnh sát khu vực Công an TP.Pleiku đã phát hiện, bắt giữ gần 50 đối tượng có lệnh truy nã, bắt giữ, đối tượng có hành vi cướp, lừa đảo, trộm cắp tài sản ở nơi khác đến, giao cho Công an TP.Pleiku xử lý.

Gần dân, luôn nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân để hoàn thiện mình, đồng thời thắt chặt tình cảm của mình với nhân dân nhân để được hỗ trợ, giúp đỡ trong đấu tranh phòng chống tội phạm trở thành hành động xuyên suốt đối những chiến sĩ Cảnh sát khu vực.

Trung úy Vũ Ngọc Nam, CSKV công an phường Trà Bá, TP.Pleik, tỉnh Gia Lai cho biết: "Công tác quản lý nhân hộ khẩu theo luật cư trú đã thông thoáng, tạo điều kiện cho người dân nhập khẩu dễ dàng nhưng bên cạnh đó quy chế 1 hộ có thể có nhiều khẩu, do đó công tác quản lý gặp khó khăn. Về vấn đề giờ giấc, chúng tôi làm việc 24/24, ngay khi có công việc đột xuất, anh em đơn vị sẽ lập tức có mặt xử lý kịp thời."

Việc quản lý tốt nhân hộ khẩu trên địa bàn luôn gặp nhiều khó khăn, nhiều trường hợp vắng mặt không rõ lý do hoặc khi chuyển chỗ ở không thông báo với Công an phường nên cần phải xác minh, tìm rõ lý do. Bên cạnh đó, lực lượng CSKV đã làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ hơn 100 người chấp hành xong án phạt tù, các trường hợp có tiền án, tiền sự góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thiếu tá Lê Văn Sơn, phó, trưởng Công an phường Phù Đổng, TP.Pleiku cho biết: "Trong công tác tiếp xúc với nhân dân Công an phường luôn quán triệt cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, lực lượng Công an Cảnh sát khu vực luôn được sự tin yêu của người dân trên địa bàn."

Cùng với lực lượng CSKV trên toàn quốc, những năm qua, tại tỉnh Gia lai đã có hàng trăm trượt cán bộ, chiến sĩ cảnh sát khu vực lập thành tích xuất sắc được chính quyền và ban ngành các cấp khen thưởng. Các anh đã và đang thầm lặng lập thêm nhiều thành tích xuất sắc; khắc sâu hơn niềm tin trong lòng quần chúng nhân dân, góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

 

BT
Thăm dò khán giả