Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 7, 10/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiếm đoạt tài khoản facebook có clip nóng rồi tống tiền

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã bắt giữ Lương Đài Luân, trú tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Luân chiếm đoạt tài khoản facebook của 1 nạn nhân nữ. Phát hiện trong nội dung tin nhắn có 3 đoạn clip nóng của nạn nhân nên Luân nảy sinh ý định lừa tống tiền.
 
Luân đã sử dụng facebook của nạn nhân để trao đổi với em của nạn nhân đề nghị mua 5 triệu đồng tiền thẻ điện thoại trả trước, rồi chuyển thẳng vào điện thoại của mình.
 
Tiếp đó, Luân tìm địa chỉ Facebook mới của nạn nhân để liên lạc, yêu cầu đưa 20 triệu đồng, nếu không sẽ tung clip nóng của nạn nhân lên mạng. Tuy nhiên hành vi của Lương Đài Luân đã bị công an Thừa Thiên - Huế kịp thời bắt giữ.
 
 
Hà Nội: Bắt giữ đối tượng lừa đảo bệnh nhân chiếm đoạt tài sản
 
Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những bệnh nhân, người nhà từ các tỉnh về Hà Nội khám chữa bệnh, Phạm Văn Mộc, 46 tuổi, trú tại Kiến Xương, Thái Bình đã lừa đảo, chiếm đoạt gần một trăm triệu đồng của những người nhẹ dạ, cả tin.
 
Tại cơ quan Công an, đối tượng Phạm Văn Mộc khai nhận, thường xuyên xuất hiện tại các bệnh viện lớn và đóng giả là đang đưa người thân đi khám bệnh để tạo sự gần gũi, tin tưởng của các bệnh nhân và người nhà của họ.
 
Sau đó, đối tượng giới thiệu là có quen biết, thân cận với các bác sỹ hoặc Giám đốc bệnh viện, có thể giúp mổ ngay hoặc được chăm sóc tốt hơn. Từ đó, Mộc đề nghị gia đình người bệnh đưa tiền để lo việc.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, Phạm Văn Mộc đã lừa đảo trót lọt 7 vụ, chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của nạn nhân. Đây cũng là bài học cho các bệnh nhân về sự nhẹ dạ, cả tin để các đối tượng lợi dụng lừa đảo.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả