Chủ nhật, ngày 15/12/2019 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chém chết bố bạn vì mượn nón bảo hiểm không trả

(ANTV) - Cho bạn mượn mũ bảo hiểm nhưng không thấy trả, Lã Thanh Danh trú xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, Bình Phước đã đến tận nhà đòi, rồi gây sự chém đứt lìa cổ bố của người bạn cùng làm rẫy với mình. Đối tượng đã bị tuyên mức án chung thân về tội giết người trong phiên tòa xét xử chiều 21/5.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 5/10/2018, sau khi nhậu vê, Danh đã rủ Thạch Vay đi đến nhà anh Thạch Thanh Hiền trú cũng địa phương để đòi chiếc mũ bảo hiểm Hiền đã mượn của Danh trước đó. Khi đi Danh mang theo một con dao rựa.

Khi đến chòi rẫy của anh Hiền, Danh dựng xe cách chòi khoảng 10m, cầm con dao rựa rồi một mình đi vào chòi gặp Hiền. Lúc này anh Hiền cùng bố ruột mình là ông Thạch Thanh Trang đang ở trong chòi. Nghe thấy tiếng xe, Hiền đi ra cửa nhìn thấy Danh đang cầm dao rựa đi về phía mình nên hoàng sợ bỏ chạy về hướng bờ suối phía sau chòi rẫy. Thấy Hiền bỏ chạy, Danh vào trong chòi thì gặp ông Trang đang nằm trên võng. Hai bên to tiếng về vấn đề chiếc mũ bảo hiểm. Trong lúc cãi vã, Danh cầm dao rựa giơ lên cao chém liên tiếp 4, 5 nhát trúng vào vòng cổ ông Trang khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, hung thủ đến công an xã Tân Hưng đầu thú.
 
Tại phiên xét xử, Danh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và phải nhận mức án chung thân về tội giết người.
BT
Thăm dò khán giả