Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 4, 11/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy hàng loạt cửa hàng, một người tử vong

(ANTV) - Chiều 10/11, tại TP HCM đã xảy vụ cháy lớn tại dãy cửa hàng trên đường Bến Bình Đông, phường 14, quận 8. Đến gần 18 giờ, đám cháy đã được dập tắt. Hậu quả vụ cháy làm một người tử vong, 6 cửa hàng bị thiêu rụi, 5 cửa hàng và nhà trọ liền kề cũng bị hư hại.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30, đám cháy bùng phát từ khu vực phía sau dãy cửa hàng nơi giáp ranh với khu nhà trọ trên đường Bến Bình Đông, phường 14, quận 8. Đám cháy phát triển nhanh nên người dân chỉ kịp di chuyển một số tài sản có giá trị ra ngoài.

Anh Hồ Thanh Bình – Người dân kể lại: khi tới đây thì đám cháy đã rất lớn, mấy hộ  đang dọn đồ ra, lúc đó cháy rất là lớn rồi. Mọi người vào lấy đồ, rồi lực lượng chữa cháy ngăn mọi người vào trong lấy đồ vì rất nguy hiểm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy quận 8, quận 6 đã điều 16 phương tiện cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đến hơn 15 giờ, tuy đám cháy cơ bản được khống chế nhưng ngọn lửa vẫn âm ỉ trong các khu vực chứa hàng hóa.

Anh Phan Hữu Phong – Người nhà nạn nhân cho biết:“ Gia đình đang dưới quận 2 thì nghe báo vụ cháy ở dãy nhà trọ, gia đình anh đang thuê ở đây. Không biết nguyên nhân cháy ra sao nhưng em gái anh hiện mắc kẹt bên trong. Theo người dân và cơ quan chức năng báo thì em gái anh có thể vẫn ở trong đám cháy.

Đến 18 giờ 30 cùng ngày, chính quyền địa phương đã có thông báo chính thức, nạn nhân tử vong là chị Nguyễn Thị Huỳnh Loan, sinh năm 1988. Ngoài ra, 6 cửa hàng bị thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Hiện các đơn vị liên quan đang tiến hành đưa thi thể nạn nhân thiệt mang ra ngoài để bàn giao cho gia đình và tiếp tục phong tỏa hiện trường để làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy, cũng như thống kê thiệt hại do cháy gây ra.

BT
Thăm dò khán giả