Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 5, 09/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặt đứt nhiều đường dây đưa ma túy về Cần Thơ

(ANTV) - Tại Cần Thơ, liên tiếp nhiều đường dây mua bán trái phép các chất ma túy từ TP HCM về Cần Thơ đã bị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Cần Thơ triệt phá. Các đối tượng chủ mưu cầm đầu bị bắt giữ cùng nhiều tang vật là heroin, thuốc lắc và các dạng ma túy tổng hợp đã góp phần kiềm chế và từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố.

Sau thời gian lập án đấu tranh, ngày 4/3/2017 lực lượng phối hợp Công an Cần Thơ và Vĩnh Long đã tiến hành khám xét tại căn nhà trọ số 118/9 thuộc khu vực 1, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, lực lượng Công an đã thu giữ 154 viên thuốc lắc có trọng lượng hơn 52 gram; 42 gram Ketamin và ma túy đá, hơn 35 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật có liên quan.

Hai đối tượng chính trong đường dây  đường dây bị bắt giữ là Mã Quốc Cường, trú tại tại địa chỉ trên và Trần Minh Hoàng, trọ tại xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Bước đầu điều tra, xác định đây là đường dây, đầu mối cung cấp ma túy, thuốc lắc lớn từ TP Hồ Chí Minh về Cần Thơ để bán cho các đối tượng nghiện, các  vũ  trường, quán bar. 

Công an TP Cần Thơ đã phát hiện, thu giữ 500 viên thuốc lắc và 127 gram ma túy tổng hợp và Ketamin được. 3 đối tượng có liên quan trong đường dây này bị bắt giữ đều trú tại TP Hồ Chí Minh là Tô Văn Hào, Nguyễn Trần Anh Tuấn và Nguyễn Thị Tường Nhi.

Trước đó, sau nhiều ngày theo dõi, mật phục, các trinh sát đã bắt quả tang Nguyễn Trần Anh Tuấn đang vận chuyển số lượng lớn ma túy từ TP HCM về Cần Thơ. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Số ma túy này được vận chuyển từ các tỉnh phía Bắc, vào TP HCM rồi đưa xuống tiêu thụ trong các quán bar, vũ trường ở Cần thơ.

Hậu quả của ma túy rất khó lường, bởi  ma túy không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tinh thần của người nghiện mà còn là nguồn gốc phát sinh nhiều loại tội phạm. Vì vậy, việc ngăn chặn đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng sẽ góp phần giữ gìn trật tự an ninh tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả