Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chân tướng ổ nhóm cho vay lãi nặng tại Vĩnh Phúc

(ANTV) - Cho vay lãi nặng với lãi suất từ 4.000đ đến 5.000 đồng1 triệu 1 ngày, tương đương với 144% đến 180%/năm, 5 đối tượng vừa bị Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bắt khẩn cấp.

Trước đó, Công an thành phố Vĩnh Yên nhận được nhiều đơn tố giác của người dân trên địa bàn tỉnh, tố giác về việc cơ sở hỗ trợ tài chính Hoàng Phúc 3, địa chỉ tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên do Hoàng Đăng Dũng làm chủ có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an thành phố Vĩnh Yên đã đấu tranh, triệt phá, bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi tại cơ sở này, gồm: Nguyễn Bá Dũng, Đinh Văn Đại, Lê Trung Hiếu; Vũ Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hiệp.

Tại thời điểm kiểm tra, công an thu giữ hàng nghìn giấy vay tiền, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, bằng đại học, sổ hộ khẩu thế chấp cũng như nhiều sổ sách liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng tại cơ sở Hoàng Phúc 3.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an cho biết, đã có khoảng 500 người vay tiền của Hoàng Đăng Dũng và đồng bọn với mức lãi suất từ 4.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu/ngày. Đối tượng Hoàng Đăng Dũng thu lời bất chính nhiều tỷ đồng.

Với hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, đối tượng Phạm Văn Hiền, sinh năm 1987, trú tại xã Đông Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau vừa bị Công an tỉnh Bạc Liêu tạm giữ để điều tra. 

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 18/6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ Phạm Văn Hiền khi đối tượng này đang vận chuyển 3 gói nilon bên trong chứa gần 300 gam Methamphetamine. 

Bước đầu, đối tượng Hiền khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ tỉnh Vĩnh Long về tỉnh Bạc Liêu để tiêu thụ.

 
Thăm dò khán giả