Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 4, 22/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn đứng ma túy từ vùng biên Quảng Ninh

(ANTV) - Quảng Ninh là địa bàn có đường biên giới trên biển và trên bộ tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nên các đối tượng  thường xuyên lợi dụng yếu tố này để vận chuyển trái phép các chất ma túy qua biên giới.

Thời gian qua, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy với số lượng lớn qua địa bàn và ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy tổng hợp, thuốc tân dược gây nghiện từ nước ngoài thẩm lậu vào nội địa.

Nhiều đối tượng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Đông Hưng, Trung Quốc về Móng Cái, Quảng Ninh vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá. Đối tượng bị bắt quả tang tại nhà là Ngô Ngọc Phong ở phường Trần Phú, thành phố Móng Cái cất giấu gần 1 kg ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng K59 kèm theo 2 hộp tiếp đạn, 14 viên đạn, 5 thỏi thuốc nổ, 6 kíp nổ, 1 cân điện tử và 50 triệu đồng.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã tiến hành đấu tranh truy xét và bắt khẩn cấp tiếp 7 đối tượng trong đường dây này, thu giữ thêm nhiều loại ma túy khác cùng vũ khí, thuốc nổ và một số tang vật liên quan.

Đây chỉ là 1 trong nhiều vụ án mà Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra, khám phá.

Thượng tá Phạm Văn Phú – Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết : “Quảng Ninh là địa bàn mà đối tượng hoạt động ma túy tổng hợp diễn ra phức tạp, do vậy đơn vị chúng tôi phải chú trọng đến công tác chuyên môn nghiệp vụ, thứ nhất là tập trung vào các đội trinh sát. Chúng tôi tập trung những đồng chí có trình độ nghiệp vụ, có kinh nghiệm cao để chặn các đường dây và mở rộng bắt giữ các đối tượng chủ mưu cầm đầu để ngăn chặn việc thẩm lậu ma túy vào tỉnh Quảng Ninh cũng như là đi vào các tỉnh thành khác trong toàn quốc”.

Là lực lượng chủ công, mũi nhọn trong đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, thời gian qua, đơn vị đã xác lập nhiều chuyên án, đánh trúng các tổ chức, đường dây tội phạm về ma túy đặc biệt nghiêm trọng, liên tỉnh, có yếu tố nước ngoài, thu giữ lượng lớn ma túy.

Từ năm 2010 đến 2014, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã bắt giữ xử lý hình sự 266 vụ, 645 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 40,85kg và 80 bánh heroin, 34 khẩu súng và nhiều đồ vật, tài sản có giá trị khác.

Khám xét xe ô tô vận chuyển 60 bánh ma túy.

Thượng tá Phạm Văn Phú – Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm : Chúng tôi luôn phải động viên cán bộ chiến sĩ, khen thưởng kịp thời đối với những đồng chí lập được thành tích, động viên kịp thời đối với những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra cũng được sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, cán bộ chiến sĩ về công tác tại Phòng cảnh sát ma túy rất nhanh trưởng thành về nghiệp vụ, do vậy toàn bộ cán bộ chiến sĩ trong phòng chống ma túy mặc dù vất vả, khó khăn,nguy hiểm nhưng các đồng chí đều có tư tưởng tốt, yên tâm công tác”.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy là tập thể điển hình trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” của Công an tỉnh Quảng Ninh.

Từ năm 2010 đến nay, đơn vị liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; năm 2011 được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Quảng Ninh; năm 2012 và 2013 được tặng cờ thi đua của Bộ Công an, nhiều lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng. Đặc biệt đơn vị đã được Chủ tịch nước gửi thư khen và đang được xét phong tặng danh hiệu “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang”./.

 

BT
Thăm dò khán giả