Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 14/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh vận tải khách tuyến Hải Phòng – Hà Nội

(ANTV) - Từ năm 2010 đến nay, câu chuyện cạnh tranh không lành mạnh giữa nhiều lái, phụ xe của các doanh nghiệp vận tải hành khách trên tuyến Hải Phòng - Hà Nội vẫn luôn gây nhức nhối dư luận. 

 

Mặc dù, tháng 5/2013, Sở Giao thông vận tải hai thành phố Hải Phòng và Hà Nội đã yêu cầu 16 doanh nghiệp khai thác bến xe và vận tải trên tuyến Hải Phòng - Hà Nội, thống nhất ký cam kết thực hiện 6 nội dung nhằm chấn chỉnh hoạt động và ổn định trật tự vận tải, đảm bảo ATGT, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh.

Tuy nhiên không lâu sau, tình hình này lại tái diễn phức tạp hơn. Từ tháng 3/2015, Giám đốc CATP Hải Phòng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH làm chủ công, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành đấu tranh, lập lại ANTT trên tuyến xe khách Hải Phòng - Hà Nội và bước đầu đã thu được những kết quả tích cực.

Sau 1 tháng ra quân phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận Hồng Bàng, Lê Chân và huyện An Dương thành lập 8 tổ công tác cố định và lưu động tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 5 và Quốc lộ 10. Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH, công an TP Hải Phòng đã phát hiện 473 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 37 trường hợp. Ngoài ra, đơn vị cũng triệt xóa ổ nhóm dùng vũ khí nóng cưỡng đoạt tài sản trên tuyến quốc lộ 10, bắt 7 đối tượng, thu 2 khẩu súng.

Để việc phát hiện lỗi và xử phạt được hiệu quả, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH, công an TP Hải Phòng còn phối hợp với lực lượng CSGT ghi lại hình ảnh trên đường và tiến hành xử phạt nguội.

Với những biện pháp quyết liệt đó tình trạng cạnh tranh không lành mạnh tuyến Hải Phòng – Hà Nội đã có những bước chuyển biến tích cực.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết: Lực lượng công an đã vào cuộc rất tích cực, phối hợp chặt chẽ hiệu quả với Sở GTVT Hải Phòng. Và đến thời điểm này cái việc mất đảm bảo ANTT cơ bản đã được giải quyết thông qua phản ánh của các doanh nghiệp cũng như là phản hồi của người dân.

Tuy nhiên, đây mới là những kết quả bước đầu. Và người dân thực sự mong muốn những biện pháp này tiếp tục được duy trì hiệu quả, lâu dài để chấm dứt tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trên tuyến quốc lộ 5.

Đại tá Lê Hồng Thắng - Phó Trưởng phòng CSĐTTP về TTXH, Công an TP Hải Phòng cho biết thêm: Trong thời gian tới, lực lượng hình sự tiếp tục phối hợp với 21 đơn vị địa phương liên quan, ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để mang lại niềm tin cho nhân dân.

Thêm vào đó, với tần suất 375 chuyến/ngày nhưng số khách chỉ đáp ứng được 40% thì nhiều doanh nghiệp vẫn tìm mọi cách để đặt lợi nhuận lên trên việc chấp hành đúng pháp luật về ATGT.

Do đó, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng công an, rất cần đến những quy hoạch tổng thể của chính quyền TP Hải Phòng để việc tổ chức vận tải được hiệu quả. 

BT
Thăm dò khán giả