Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn bắt vụ vận chuyển ma túy lớn trên tàu hỏa

(ANTV) - Vận chuyển ma túy từ TP.HCM ra Đà Nẵng tiêu thụ, đối tượng Trần Thị Hồng Thắm (39 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) và Bùi Đức Khánh (35 tuổi, trú TP Hải Phòng) đã bị phòng Cảnh sát ma túy CATP Đà Nẵng phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ.

 

Kiểm tra hành chính đoàn tàu Nam - Bắc đang dừng ở địa phận Đà Nẵng, lực lượng chức năng phát hiện trong túi xách của Thắm có 300 viên ma túy tổng hợp.

Tiếp tục kiểm tra chiếc vali của Thắm do Khánh mang giúp, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện 2 hộp lớn bên trong chứa bột màu xanh và màu hồng cùng các dụng cụ để dập tạo hình các viên nén ma túy.

Toàn bộ số lượng ma túy được 2 đối tượng mang từ TP. Hồ Chí Minh ra TP. Đà Nẵng để bán cho người khác.

 

Nhân viên bưu điện tham ô gần 2 tỷ đồng lãnh án 15 năm tù

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều qua, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tuyên bị cáo Nguyễn Võ Nhật Vy, nguyên nhân viên Bưu điện văn hóa xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, 15 năm tù về tội "Tham ô tài sản" và Nguyễn Minh Luân nguyên kế toán - thống kê - tài chính Bưu điện huyện Long Mỹ 3 năm tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo cáo trạng, giữa tháng 11 năm 2017, Vy được nhận vào làm nhân viên hợp đồng Bưu điện văn hóa xã Xà Phiên. Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2018, trong quá trình chuyển tiền cho khách hàng, Vy dùng thủ đoạn ghi khống họ tên người chuyển tiền, địa chỉ cùng số tiền vào các giấy chứng nhận chuyển tiền để chuyển tiền bằng phần mềm paypost của bưu điện vào tài khoản cá nhân, bạn bè và người thân, hoặc khi khách hàng đến chuyển tiền mặt thông qua hệ chuyển tiền của bưu điện, Vy không nộp lại cho bưu điện huyện và đã chiếm đoạt của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Đối với Nguyễn Minh Luân, được phân công quản lý, đối chiếu Paypost, theo dõi, thu gom tiền hằng ngày tại Bưu điện văn hóa xã nhưng bị cáo đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao để cho Vy chiếm đoạt số tiền nói trên./.

Bt
Thăm dò khán giả