Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn bắt thuốc lá lậu, pháo cấm

(ANTV) - Vận chuyển thuốc lá nhập lậu, hai đối tượng Nguyễn Hoàng Nhã và Huỳnh Tấn An, cùng trú tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã bị Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ.

Qua công tác theo dõi, nắm tình hình, đêm ngày 19/12, các trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Phòng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ Nhã và An tại trạm thu phí Sông Phan, huyện Hàm Thuận Nam. Tang vật thu giữ gồm 6.000 bao thuốc lá, một xe ôtô và các tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận: Được thuê để vận chuyển số thuốc lá trên từ Long An đến thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với giá 1,2 triệu đồng. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Thuận đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Hàm Thuận Nam để xử lý theo thẩm quyền.

 

Bắt giữ đối tượng buôn bán, vận chuyển gần 2 tạ pháo nổ

Cùng với chống buôn lậu thuộc lá thì lực lượng chức năng vào dịp cuối năm cũng đang phải căng mình ngăn chặn với một mặt hàng khác, đó là pháo nổ. Vụ việc mới nhất có tang vật lên tới 198kg, được Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An triệt phá thành công vào ngày 22/12, bắt giữ đối tượng Trần Đức Cường, trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án bắt quả tang Trần Đức Cường khi đang vận chuyển pháo tại  ngã ba Nam Cấm thuộc xã Nghi Quang, Nghi Lộc. Tang vật thu giữ tại chỗ 8 bao tải, bên trong chứa các loại pháo hoa do nước ngoài sản xuất có khối lượng 198kg và 1 xe ô tô tải màu trắng. 

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận được một người đàn ông thuê vận chuyển số pháo trên từ Diễn Châu vào Nghi Lộc với số tiền 2,5 triệu đồng, khi đến khu vực ngã ba Nam Cấm thì bị phát hiện bắt giữ. Hiện, Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, bắt giữ các đối tượng còn lại và củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả