Thứ hai, ngày 27/05/2019 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cạy cốp xe máy trộm 300 triệu đồng

(ANTV) - Cạy cốp xe máy, trộm cắp số tiền 300 triệu đồng, 2 đối tượng Vũ Minh Hùng (sinh năm 1972) và Trần Thanh Lộc (sinh năm 1978), cùng trú phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự vừa bị Công an thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tạm giữ để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 21/2, bà Phan Thị Hướng cùng chồng là ông Trần Văn Minh điều khiển xe máy đến cửa tiệm Ngọc Thuận (tại phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự) để mua đồ và để số tiền mặt 300 triệu đồng trong cốp. Sau đó đôi vợ chồng này mở cốp xe kiểm tra lại thì phát hiện toàn bộ số tiền trên đã bị mất.

Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã xác định Vũ Minh Hùng và Trần Thanh Lộc là 2 đối tượng tình nghi nên đã mời về làm việc.

Qua điều tra, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bước đầu, lực lượng công an đã thu lại được số tiền 120 triệu đồng. 

 

Triệt phá nhóm cho vay lãi nặng tại huyện Bù Đốp

Với hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, một nhóm gồm 4 đối tượng vừa bị lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện, bắt tạm giam.

Các đối tượng bị bắt gồm: Lê Văn Thuận, Phạm Minh Quế, Trần Văn Hoan và Nguyễn Văn Giang, đều trú tại tỉnh Ninh Bình. Tại cơ quan công an, 4 đối tượng khai nhâ%3ḅn vào đầu tháng 11 năm 2018, vào huyê%3ḅn Bù Đốp, tỉnh Bình Phước thuê nhà trọ, góp tiền chung với nhau để cho người dân vay với mục đích hưởng tiền lãi. Bước đầu, cơ quan công an xác định nhóm đối tượng này cho khách hàng vay tiền bằng các hình thức và cách tính lãi suất riêng với mức lãi suất khoảng 240%/năm.

Quá trình điều tra các đối tượng đã giao nộp toàn bộ hồ sơ khách hàng đã vay tiền từ nhóm của mình từ tháng 11 năm 2018 đến ngày 17/1/2019 gồm 171 hồ sơ vay với tổng số tiền cho vay khoảng một tỷ năm trăm hai mươi năm triệu đồng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng