Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cất giấu tiền vàng rồi báo án trộm, cướp

(ANTV) - Tạo hiện trường giả, dựng lên màn kịch bị trộm, cướp tài sản rồi báo án cho cơ quan chức năng, gây hoang mang dư luận, chỉ để che mắt người thân hòng chiếm đoạt tài sản, phục vụ nhu cầu cá nhân.

Tình trạng trên đang xuất hiện tại địa bàn huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho thấy sự phức tạp của các loại hình tội phạm hiện nay. Tuy nhiên, toàn bộ những chiêu trò này đã không qua mắt được lực lượng chức năng.

Rạng sáng ngày 16/12/2015, Công an huyện Châu Phú nhận được tin báo gia đình chị Nguyễn Thị Hằng, ở xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú bị trộm đột nhập, dùng hung khí khống chế cướp hơn 1 triệu đồng, 2 ĐTDĐ và 10 chỉ vàng.

Vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin và lấy lời khai của bị hại, cơ quan điều tra đã xác định rõ động cơ của người báo tin.

Chị Nguyễn Thị Hằng, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang khai nhận: Tôi nói cướp vào trấn cổ, kêu đưa tiền, vàng cho nó hết không thì bị nó giết. Tôi nói vậy nhưng sự thật là tôi mang tài sản đi giấu. Sau đó, tôi nói với ông xã là bị cướp lấy tiền vàng hết rồi nên ông xã mới đi báo Công an.   

Tương tự, ngày 16/1 vừa qua, Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã phát hiện hành vi dựng hiện trường giả bị mất trộm 9 chỉ vàng cùng 4 triệu đồng tiền mặt của bà Trần Thị Út, trú tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Trước đó hơn chục ngày, lực lượng công an cũng vạch trần sự thật thủ đoạn của Đào Văn Tư, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, vì làm ăn thua lỗ, muốn giấu gia đình nên báo tin giả bị kẻ gian lấy trộm 70 triệu đồng.

Theo lực lượng công an, hành vi báo tin giả cần phải xử lý nghiêm để tạo sự nghiêm minh của pháp luật ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cho biết: hành vi báo thông tin giả, dựng hiện trường giả tạo nên tin đồn nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận, đây là hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Trong các vụ việc trên, hầu hết các đối tượng đều tạo dựng kịch bản trộm, cướp hết sức chi tiết để chiếm đoạt tiền của người thân. Điều này không chỉ vừa gây bất an cho người dân tại địa phương, mà còn làm mất thời gian, công sức của lực lượng chức năng. Nhưng quan trọng hơn hết là họ đã đánh mất lòng tin với bà con hàng xóm và chính những người trong gia đình mình.

BT
Thăm dò khán giả