Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp đôi đi ô tô xuyên Việt để ăn trộm

(ANTV) - Với thủ đoạn giả danh là người nhà bệnh nhân để vào bệnh viện và lợi dụng sự sở hở của mọi người để thực hiện các vụ trộm tài sản tại các bệnh viện dọc tuyến quốc lộ 1A từ Bắc đến Nam. Nhóm 2 đối tượng với thủ đoạn tinh vi này vừa bị Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tóm gọn khi vừa thực hiện trót lọt một vụ trộm tài sản. 

Một đối tượng ngồi trên xe ô tô đợi ở ngoài và cảnh giới, một đối tượng giả danh là người nhà bệnh nhân để vào các bệnh viện để trộm cắp tài sản. Cứ như vậy, 2 đối tượng Lâm Viết Cường (sinh năm 1969, trú ở phường Thị Cầu, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) và Ngô Thị Lành (sinh năm 1993, trú ở Hồng Tiến, xã Trung Lượng, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại các bệnh viện dọc tuyến quốc lộ 1A từ Bắc đến Nam. 

Với những dụng cụ rất đơn giản như kéo, dao để cắt màn, túi áo quần dễ dàng giúp đối tượng lấy trộm tài sản. Nạn nhân chủ yếu là những phụ nữ và tài sản các đối tượng này nhắm tới là điện thoại, ví tiền, túi xách. Sau một thời gian lập án đấu tranh, kiên trì theo dõi và nắm rõ quy luật gây án, ngày 11/9, lực lượng điều tra hình sự đã tiến hành bắt quả tang khi 2 đối tượng này lấy trộm túi xách của một người nhà bệnh nhân, trong đó có 1 nhẫn vàng 18K, 1 vòng trầm đeo tay, 285.000.

Đối tượng Lâm Viết Cường tại cơ quan công an

Ngoài ra lực lượng công an cũng làm rõ số tài sản thu giữ gồm 8 điện thoại di động các loại và 15 triệu đồng đều do các đối tượng trộm cắp tại các bệnh viện ở các tỉnh, thành phố dọc tuyến quốc lộ 1A. Riêng tại bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, 2 đối tượng này khai nhận là trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9/2017 gây ra 4 vụ trộm.

Theo nhiều tài liệu từ cơ quan điều tra xác định rất nhiều khả năng 2 đối tượng này còn gây ra nhiều vụ trộm tài sản khác với thủ đoạn như trên, để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý đối tượng đề nghị các bị hại liên hệ với cơ quan điều tra; đồng thời khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, tự bảo quản tài sản.

Xem thêm video:

 


 

BT
Thăm dò khán giả