Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 22/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát khu vực giữ gìn ANTT ở cơ sở

(ANTV) - Nhiều người vẫn quan niệm Cảnh sát khu vực (CSKV) chỉ là công an quản lý hành chính, thậm chí có người dân cho rằng CSKV “chỉ biết đi làm hộ khẩu”. Đó là những suy nghĩ chưa đúng về lực lượng CSKV.

 
Bởi trong nhiệm vụ bảo vệ bình yên của nhân dân, đấu tranh phòng chống tội phạm thì nhiệm vụ của CSKV là hết sức quan trọng. Họ là lực lượng gần dân nhất, và cũng là lực lượng phải gánh vác công tác nghiệp vụ hết sức nặng nề.
 
Luôn gắn bó, gần gũi với nhân dân, bám sát địa bàn cơ sở và kịp thời đấu tranh đối với tội phạm và các tệ nạn xã hội đó là nhận xét, đánh giá của người dân khu dân cư số 5, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương về các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát khu vực tại đây .
 
Ông Nguyễn Quang Huy, Trưởng KDC số 5, phường Nhị Châu, Thành phố Hải Dương, cho biết đối khu vực của chúng tôi các đồng chí luôn có biện pháp cụ thể nhanh nhạy nắm bắt ANTT, các đồng chí CSKV dân rất yêu mến.
       
Trong thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSKV - CATP thường xuyên có mặt tại địa bàn cơ sở, nắm tình hình, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, quản lý đối tượng, thu thập các nguồn tin có giá trị liên quan đến ANTT và việc chấp hành chính sách pháp luật của nhân dân, nhất là các địa bàn có nhiều phức tạp, thường xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn, khiếu kiện.
 
Qua đó kịp thời tham mưu cho lãnh đạo CATP, chỉ huy công an các phường và cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra các biện pháp chỉ đạo, giải quyết các vụ việc không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ. Cùng với đó, cán bộ, chiến sỹ CSKV còn phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để phòng ngừa và kịp thời đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
 
Thượng úy Phạm Ngọc Hiệp, Phó trưởng Công an phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương nhận định, chúng tôi hàng tuần giao công việc cho các đồng chí khu vực. Qua 1 tuần làm việc chúng tôi đánh giá chất lượng công việc và các đồng chí CSKV những mặt mạnh, mặt yếu để các đồng chí làm tốt nhiệm vụ tại khu vực.
     
Không chỉ đơn thuần thực hiện chức năng quản lý hành chính về ANTT ở cơ sở, các cán bộ, chiến sỹ CSKV còn trực tiếp phối hợp các lực lượng chức năng tham gia điều tra, khám phá nhiều vụ án; đồng thời tích cực vận động, bắt giữ nhiều đối tượng truy nã, trốn thi hành án tại địa bàn được giao phụ trách.
 
Trong phong trào quần chúng Bảo vệ ANTQ, lực lượng CSKV đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở Khu dân cư tổ chức triển khai xây dựng nhiều mô hình tự quản về ANTT; thực hiện có hiệu quả Đề án "Xây dựng làng an toàn, khu dân cư an toàn, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về ANTT”; qua đó góp phần giữ vững tình hình ANTT tại cơ sở.
 
Trung tá Phạm Quỳnh Anh, Phó trưởng Công an thành phố Hải Dương đề nghị lực lượng CSKV cần tập trung một số nhiệm vụ trong thì gian tới, tăng cường công tác giáo dục chính trị chiến sĩ yên tâm công tác đồng thời đổi mới phương pháp lãnh đạo chỉ huy công an phường cũng như lực lượng hướng dẫn CSKV.
     
Người dân là tai mắt, là cánh tay nối dài của CSKV. CSKV dù có tài giỏi cũng không thể nắm hết được tất cả những diễn biến phức tạp trên địa bàn nếu như không được dân tin yêu, cung cấp những thông tin đáng giá. Xác định rõ điều này, mỗi CSKV TP Hải Dương hơn lúc nào hết họ đã và đang sát cánh cùng lực lượng trực tiếp chiến đấu để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả