Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Khánh Hòa làm rõ nhiều vụ án từ tin báo trên Facebook

(ANTV) - Ngoài đấu tranh trực diện, công an một số đơn vị địa phương đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa” được thành lập đã khai thác hiệu quả nhiều tin báo có giá trị của người dân, qua đó điều tra làm rõ hàng chục vụ án hình sự.

Anh Trần Việt Hùng ở phường Phước Long, thành phố Nha Trang vui mừng đến phòng Cảnh sát hình sự Công an Khánh Hòa nhận lại tài sản đã mất. Hơn một tháng trước anh bị mất trộm. Anh đã khai báo với cơ quan công an qua trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa”. Chỉ sau ít ngày, lực lượng công an đã bắt được thủ phạm, thu hồi tài sản trả lại cho anh Hùng.

Anh Trần Việt Hùng vui mừng cho biết: Tôi bị mất hơn một tháng. Khi biết công an Khánh Hòa có trang Facebook, tôi đã nhắn tin khai báo thì được các anh công an ở đây hướng dẫn. Sau khoảng 10 ngày, kể cả ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 thì các anh đã bắt được thủ phạm. Hôm nay được các anh mời lên nhận lại tài sản. Các anh làm việc rất nhiệt tình.

Một nhóm đối tượng trong ổ nhóm phạm tội trộm cắp, cướp giật tài sản, chỉ trong vài tháng chúng đã gây ra hơn 30 vụ án ở Nha Trang. Vào đầu tháng 5/2016, nhóm tội phạm này đã bị phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ sau khi các trinh sát nhanh chóng khai thác những thông tin có giá trị mà người dân đã cung cấp trên trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa”.

Sau hơn một tháng ra mắt, những thông tin mà người dân cung cấp qua trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa” đã giúp Công an Khánh Hòa điều tra làm rõ hàng chục vụ án hình sự, bắt một số đối tượng có lệnh truy nã. Việc cho ra đời trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa” đã giúp lực lượng công an nhanh chóng tiếp nhận và xử lý thông tin tố giác tội phạm của người dân từ đó nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự.

BT
Thăm dò khán giả