Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát cơ động đất Mỏ

(ANTV) -Được ví như “quả đấm thép” trên mặt trận đảm bảo ANTT, sau 3 năm thành lập, Tiểu đoàn CSCĐ Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp hiệu quả với Công an các đơn vị, địa phương trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm. 

 
Ngoài việc tuần tra vũ trang tại các địa bàn và tuyến giao thông trọng điểm, những người lính CSCĐ còn là lực lượng chủ công trong giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, đột xuất, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Mưu trí, dũng cảm, sáng tạo trong chiến đấu, sẵn sàng có mặt kịp thời tại những địa bàn phức tạp về ANTT, không quản hiểm nguy, tiêu diệt, bắt giữ các đối tượng phạm tội nguy hiểm. Dầm mình trong mưa lũ, khẩn trương cứu người và tài sản mỗi khi thiên tai xảy ra, hay trực tiếp tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, đó là hình ảnh quen thuộc của những người lính CSCĐ Công an tỉnh Quảng Ninh trong suốt thời gian qua.
 
Ông Nguyễn Đỗ Soát – phường Bãi Cháy – thành phố Hạ Long cho biết: Trước đây tôi để ý thấy là tình trạng thanh niên đi lại lượn lách xe máy, loạng quạng trên đường là phổ biến, thế rồi chuyện cắp trộm xe máy cũng có. Từ ngày được lực lượng cơ động thường xuyên họ tuần tra kiểm soát ở trên khu vực này, khi thì họ đi riêng lẻ, khi thì họ đi kết hợp với CSGT thì tôi thấy tình trạng giao thông là một, tình trạng cắp trộm xe máy là giảm hẳn đi.
 
Kể từ khi được thành lập, Tiểu đoàn CSCĐ Công an Quảng Ninh đã trực tiếp thực hiện hơn 1 nghìn ca tuần tra kiểm soát vũ trang đảm bảo ANTT và trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn kịp thời nhiều vụ việc phức tạp về ANTT. Trong đó đã huy động lực lượng cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương lập chốt, truy tìm bắt giữ các đối tượng hình sự nguy hiểm.
 
Điển hình là vụ bắt đối tượng “ngáo đá” giết người tại cổng chợ Hà Tu, đối tượng gây ra vụ thảm sát tại phường Phương Nam, thành phố Uông Bí. Ngoài ra, qua công tác tuần tra kiểm soát độc lập, lực lượng CSCĐ còn phát hiện nhiều vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ hàng chục đối tượng vi phạm , thu giữ 36 dao, kiếm, mã tấu và hàng trăm gam ma túy tổng hợp.
 
Ảnh minh họa
 
Thượng sĩ Chu Đức Giang – Tiểu đoàn CSCĐ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: với đặc thù là một đơn vị vũ trang chiến đấu thường xuyên phải đối mặt với nhiều gam go, hiểm nguy và thường xuyên phải đổ mồ hôi trên thao trường, trong quá trình luyện tập cũng như rèn luyện thể lực, đôi khi phải đối mặt với nguy hiểm đến tính mạng, nhưng cá nhân tôi cũng như toàn thể cán bộ chiến sĩ của tiểu đoàn CSCĐ luôn quyết tâm học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ khả năng chiến đấu. Bên cạnh đó, tập thể lãnh đạo phòng cũng như chỉ huy tiểu đoàn luôn quan tâm tạo điều kiện để cho chúng tôi có một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.
 
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bên cạnh việc sẵn sàng chiến đấu, làm chủ các trang thiết bị, vũ khí hiện đại, những năm qua, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, qua đó, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng để kịp thời động viên và uốn nắn những lệch lạc trong suy nghĩ, trong hành động của cán bộ chiến sĩ. Do đó, nội bộ đơn vị luôn đồng thuận dân chủ, đoàn kết thống nhất cao. 
 
Thiếu tá Lương Khánh Thiện – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSCĐ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Trong thời gian tới tình hình nhiệm vụ công tác đảm vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội có nhiều phức tạp, diễn biến khó lường, thực hiện chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh và Bộ Tư lệnh CSCĐ, tiểu đoàn chúng tôi đã quán triệt đến 100% cán bộ chiến sĩ trong tiểu đoàn và từ đó xây dựng kế hoạch huấn luyện, thường trực chiến đấu, huấn luyện nâng cao cho cán bộ chiến sĩ CSCĐ, Cảnh sát đặc nhiệm để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.
 
3 năm là chặng đường đầu mà Tiểu đoàn CSCĐ Công an Quảng Ninh đã đi qua, tuy chưa phải là dài, những đóng góp của các anh đối với công tác đảm bảo ANTT không hề nhỏ. Hình ảnh người chiến sĩ CSCĐ tuần tra trong đêm đã trở lên thân thuộc, tạo lên sự bình yên đối với người dân đất Mỏ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả