Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát 141 Cần Thơ gác cho dân vui Xuân

(ANTV) - Tại TP Cần Thơ, tổ công tác hình sự đặc nhiệm 141 đã triển khai kế hoạch với quyết tâm không để tội phạm hoạt động trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết nguyên Đán.

Trên khắp các nẻo đường TP, bất kể ngày hay đêm; mưa hay nắng đều có mặt của những cảnh sát 141.

Tuy mới thành lập từ năm 2013, Lực lượng hình sự đặc nhiệm 141 công an TP Cần Thơ được mệnh danh là khắc tinh của bọn tội phạm trên đường phố.

Với chức năng tổ chức phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các băng ổ nhóm hình sự nguy hiểm, tội phạm cướp, cướp giật trên đường phố, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã thể hiện rõ bản lĩnh, sự tận tụy, can đảm và lòng yêu nghề của mình.

Ông Phan Thành Dư, người dân TP Cần Thơ chia sẻ: Tôi sống ở đây mấy chục năm nay, thành lập đội đặc nhiệm tới giờ thi trộm cắp giật độc giảm nhiều lắm, còn hồi đó nó dựt dọc, đá gà, hút chít dữ lắm. Bây giờ thì khỏe rồi an tâm lắm rồi, chứ để dân chúng hoan man thì làm ăn gì được hết. Đi làm sợ nó ở nhà cậy cửa, bây giờ thì yên ổn an tâm làm ăn.

Thượng úy Dương Xuân Huynh, đội phó Đội đặc nhiệm hình sự 141 Công an TP Cần Thơ cho biết: Khoảng 1 năm trở lại đây, các loại tội phạm trên các tuyến đường giảm rất rõ rệt, bắt dược hàng trăm lượt các đối tượng có mang theo các loại vũ khi thô sơ, dao bấm và các loai cong cụ hỗ trợ khác. Ngoài ra kết hợp với các đơn vị địa phương bắt nhiều băng nhóm cướp, cướp giật trên địa bàn TP cần Thơ.

Ngoài loại tội phạm cướp giật, lực lượng 141 còn là khắc tinh của nhiều loại tội phạm khác như ma túy, trộm.. Có chứng kiến tận mắt các CBCS của lực lượng 141 làm việc mới thấy hết được sự nguy hiểm mà các anh phải đối mặt, khi thực hiện nhiệm vụ. Đó là những lúc phát hiện đối tượng vi phạm, không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra quay đầu xe bỏ chạy, lạng lách, đánh võng trên đường; hay những vụ bắt giữ các băng nhóm mang theo vũ khí nóng đi gây án. Đặc biệt  là mỗi dịp Tết lễ, khi tình hình tội phạm có xu hướng gia tăng.

Thượng úy Dương Xuân Huynh, đội phó Đội đặc nhiệm hình sự 141 Công an TP Cần Thơ cũng cho biết thêm: Thực hiện chỉ đạo của BGĐ, trong đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm để bảo vệ Tết Nguyên Đán, trong thời gian sắp tới đội hình sự tiếp tục phối hợp với CSGT và CSTT tiên hành tuần tra kiểm soát liên tục trên các tiến đường để răng đe phòng ngừa các loại tội phạm đê đảm bảo ANTT cũng như ATXH trong địa bàn TP cần Thơ trong thời gian tết nguyên đán.

Tết Nguyên đán đang đến gần, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ bình yên cho nhân dân, những CBCS Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm 141 Công an thành phố Cần Thơ đã và đang ngày đêm nỗ lực hết mình, vượt qua mọi khó khăn nguy hiểm với niềm tin tất thắng về một mùa xuân bình yên , ngập tràn hạnh phúc.

Quảng Ninh: CSGT phát hiện ma túy trên xe khách

Trên Quốc lộ 18A, đoạn thuộc địa phận phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh,  trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, tổ công tác của Đội tuần tra kiểm soát giao thông trung tâm, thuộc phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, thu giữ  một lượng  ma túy tổng hợp  được cất giấu tinh vi trên xe khách.

Số ma túy trên được tổ công tác của Đội phát hiện, thu giữ tại khu vực vách ngăn thành xe khách BKS 14N- 3446. Xe ô tô này chuyên vận chuyển khách tuyến Móng Cái – Hải Phòng, do Trần Văn Phương, SN 1979, trú tại Tây Giang, Tiền Hải, Thái Bình, điều khiển.

Hiện vụ việc đã được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh bàn giao để cơ quan CSĐT Công an thành phố Hạ Long tiếp tục điều tra mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả