Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát 113 nơi đất mũi Cà Mau

(ANTV) - Cảnh sát trật tự 113 là lực lượng phản ứng nhanh của công an, có trách nhiệm giữ gìn an ninh - trật tự cho nhân dân, triệt xóa các tệ nạn xã hội và luôn được nhân dân tin tưởng, quý mến. Họ luôn có mặt trên mọi tuyến đường, kể cả ngày lẫn đêm, kịp thời có mặt khi người dân cần đến. 

Hàng đêm, hình ảnh tuần tra của các chiến sỹ cảnh sát 113 được xem là quen thuộc đối với người dân tại nội ô TP. Cà Mau và địa bàn lân cận. Các chiến sĩ cảnh sát trật tự, 113 không ngại đêm khuya, mưa gió, luôn sát cánh với người dân trên mọi tuyến đường, với phương châm thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi. Từ đó tình hình tội phạm về trật tự xã hội phần nào được hạn chế.

Trung tá Nguyễn Quốc Khởi - Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cà Mau cho biết: Trong quá trình thực hiện thì lực lượng chúng tôi xem hai đội như là một, thực hiện hai chức năng nhưng quá trình thực hiện không phân biệt để đạt hiệu quả cao nhất nhằm để triệt xóa phòng chống tội phạm. Để đạt được kết quả như vậy là nhờ sự chỉ đạo quan tâm của Đảng ủy Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Sự quyết tâm một lòng của cán bộ chiến sĩ cảnh sát trật tự 113 trong công tác phòng chống tội phạm và triệt xóa tệ nạn xã hội. Các đồng chí có ý thức nêu cao tinh thần trách nhiệm không ngại khó khăn, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong 9 tháng qua lực lượng cảnh sát trật tự, 113 đã tiếp nhận và xử lý 178 tin liên quan đến an ninh trật tự, triệt xóa 30 vụ tệ nạn xã hội, bắt trên 300 đối tượng, tổ chức gần 700 đợt tuần tra kiểm soát, xử lý 900 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

Cảnh sát 113 Công an Cà Mau tăng cường tuần tra, kiểm soát, trấn áp tội phạm
trên các tuyến đường đảm bảo trật tự đô thị

Thượng tá Lê Hoàng Đum - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cà Mau cho biết: Ban chỉ huy phòng, tập trung chỉ đạo lực lượng cảnh sát trật tự, 113 tăng cường tuần tra kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự các ngày lễ, tết. Trung tâm cảnh sát 113 trực 24/24 khi có quần chúng nhân dân, các cơ quan đoàn thể gọi đến máy 113, lực lượng bố trí kịp thời đến hiện trường giải quyết các vụ việc. Còn lĩnh vực giao thông, thì phối hợp với cơ quan chức năng liên quan như công an phường, xã làm tốt vấn đề trật tự đô thị, trật tự lòng lề đường, chiếm vỉa hè, các điểm kinh doanh mua bán, mất trật tự thực hiện đảm bảo là lòng lề đường thông thoáng, giảm tình trạng ấp tắt giao thông trong những ngày cuối năm”.

Để tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, trong những tháng cuối năm, lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát 113 sẽ tiếp tục nỗ lực, đề ra những biện pháp cụ thể, hiệu quả hơn nữa như tăng cường bám chặt địa bàn, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm thường xảy ra các tụ điểm tệ nạn xã hội. Cùng với sự giúp sức của quần chúng nhân dân trong việc tố giác đấu tranh với tội phạm, lực lượng cảnh sát trật tự, 113 sẽ phát hiện, triệt phá các hoạt động phạm tội, góp phần đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả