Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát 113 Khánh Hòa – Chỗ dựa tin cậy của nhân dân

(ANTV) - Ngày 01/11/2001, Đội CS113 thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Khánh Hòa chính thức được thành lập. Trải qua chặng đường 15 năm công tác, chiến đấu, lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh đã lập được nhiều chiến công xuất sắc, là chỗ dựa tin cậy trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, góp phần đắc lực trong sự nghiệp đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Đã hơn nửa tháng trôi qua, chị Nguyễn Thị Thanh Vân, trú tổ 9 thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh TP.Nha Trang vẫn chưa thể quên được cảm giác sợ hãi lúc bị tên ngáo đá cầm dao cố thủ trong nhà mình xảy ra ngày 12-10 vừa qua.

Đối tượng Phạm Tấn Tới đến nhà chị Vân chơi nhưng bỗng nhiên lên cơn phê thuốc đã ra tay đánh mẹ chồng chị Vân, đồng thời cầm dao cố thủ trong nhà. Lúc đó chị Vân cùng đứa con 1 tuổi quá hoảng sợ nên vào phòng khóa cửa và gọi điện cho cảnh sát 113.

"Em xuống lầu em thấy trên tay ảnh cầm một con dao. Em thì còn trên lầu, em khóa cửa trên lầu. Cứ đứng miết trên đó, gọi hàng xóm qua giúp thì không ai dám bước vô hết vì sợ bị đánh. Không ai dám vô thì mới gọi cho mấy anh xuống, khống chế được ảnh. Sau khi gọi mấy anh 113 lên cứu giúp mẹ con em và khống chế đối tượng thì mẹ con em rất là mừng. Một lần nữa cảm ơn mấy anh rất là nhiều." Chị Vân nói.

Chính sự phản ứng nhanh nhạy, kịp thời  mọi lúc, mọi nơi như vậy mà CS113 đã có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm. Không chỉ đảm bảo yếu tố nhanh chóng và hiệu quả nhất, lực lượng cảnh sát 113 còn phải xử lý vụ việc sao cho hạn chế đến mức thấp nhất không để thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân.

Tính đến nay, trung tâm thông tin của Cảnh sát 113 đã tiếp nhận trên 12.000 tin báo liên quan đến an ninh trật tự. Qua đó, lực lượng 113 tiến hành khống chế bắt giữ khoảng 5.000 đối tượng vi phạm, ngăn chặn hàng ngàn vụ đe dọa giết người, cướp tài sản, đánh nhau có hung khí…

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát 113 cũng trải qua không ít khó khăn, trở ngại, trong đó phổ biến nhất vẫn là tình trạng báo tin sai, tin giả, quấy rối…

Trung tá Cao Thanh Tùng – Đội trưởng Đội CS113 chia sẻ: Khi giải quyết các vụ việc về ANTT thì ngại nhất là những đối tượng sử dụng ma túy, đặc biệt là ma túy đá. Khi đối tượng sử dụng ma túy đá thì sẵn sàng tấn công lại lực lượng CS113 làm cho một số đồng chí bị thương. Do đối tượng sử dụng ma túy nên nguy cơ nhiễm HIV rất cao. Nhưng không phải vì việc đó để rồi cán bộ chiến sĩ CS113 sợ, rồi xin chuyển công tác khác. Đây là một trong những điểm mạnh của lực lượng CS113 để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Xã hội ngày càng phát triển, tình hình tội phạm ngày càng manh động, liều lĩnh, gia tặng tội phạm sử dụng vũ khí nóng. Điều này đặt ra nhiều khó khăn, thách thức trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng công an nói chung và CS113 nói riêng. Nhưng với bản lĩnh vững vàng cùng sự nhanh nhạy, mưu trí, dũng cảm, chắc chắn thời gian tới, lực lượng CS113 sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với thương hiệu lực lượng phản ứng nhanh – Cảnh sát 113.

BT
Thăm dò khán giả