Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với trang mạng giả danh Bộ Công an để lừa đảo

(ANTV) - Gần đây, trên một số trang mạng xã hội, xuất hiện thông tin rao bán, thanh lý xe tang vật, xe trốn thuế. Chủ nhân của những trang mạng này cho biết, chỉ cần cung cấp thông tin, cần loại xe tang vật thanh lý nào cũng sẽ được đáp ứng. Điều đáng nói, trang mạng này đã giả danh tên của lực lượng Công an nhân dân để lừa đảo. Bởi vậy người dân cần cảnh giác với những thông tin trên.

Truy cập vào facebook (FB) có tên “Thanh lý xe trốn thuế từ Bộ Công an”, có nhiều  hình ảnh xe môtô tay ga như: SH, Vespa LX, Air Blade đang được chủ nhân của FB rao bán.

Theo chủ nhân của FB này, toàn bộ số xe môtô đăng tải trên là xe tang vật, xe trốn thuế đang được cơ quan chức năng thanh lý giá rẻ bất ngờ.  Đính kèm là lời khẳng định cam kết xe máy mới 100% do các tên tội phạm nhập lậu về và trốn thuế bị cơ quan Công an bắt và thu giữ”.  Nội dung thanh lý “xe trốn thuế” cũng được đăng tải trên trang facebook có tên “Cục Công an nhân dân thanh lý xe trốn thuế gây quỹ tình thương”.

Người dân khi đọc những thông tin trên cần cảnh giác kẻo “tiền mất tật mang”. Bởi đối với phương tiện là tang vật các vụ án, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thuộc diện bị tịch thu. Đến thời hạn, sẽ có Hội đồng thẩm định, bán đấu giá tài sản tiến hành thanh lý số phương tiện trên theo một quy trình chặt chẽ. Mặt khác, trên thực tế, hiện không hề có đơn vị nào trực thuộc Bộ Công an là “Cục Công an nhân dân”.

Cao Bằng:  Bắt 130 kg pháo nổ 

130 kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất được vận chuyển trái phép vào Việt nam qua đường biên giới vừa bị lực lượng chức năng đồn biên phòng Cốc Pàng phối hợp với công an huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng phát hiện bắt giữ.
     
2 đối tượng vận chuyển trái phép pháo tên Phan Văn Tân, sinh năm 1972 và Chu Văn Khánh, sinh năm 1978, cùng trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. 2 đối tượng khai nhận mua pháo bên Trung Quốc với một người phụ nữ không quen biết. Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ 4 bao tải chứa 1.600 quả pháo nổ có trọng lượng 68 kg; hơn 1.190 quả pháo nổ, tổng trọng lượng 62 kg. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ 2 xe máy là phương tiện vận chuyện, tiền mặt hơn 1 triệu 600 nghìn đồng và một số tang vật khác.

 

BT
Thăm dò khán giả