Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 4, 30/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với tội phạm lừa đảo xin việc làm

(ANTV) - Có được việc làm trong cơ quan hành chính nhà nước là nhu cầu chính đáng của rất nhiều người. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã lợi dụng sự cả tin của nhiều người để lừa đảo dưới hình thức xin việc làm nhằm chiếm đoạt số tiền lớn. 

Có mặt tại cơ quan công an, Bà Hoàng Thị Hạnh trú tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình không giấu được sự hối hận khi đã quá tin vào lời hứa hão của đối tượng lừa đảo.

Với mong muốn xin cho con gái vào công tác tại bệnh viện Đa khoa Thái Bình, bà Hoàng Thị Hạnh đã tin lời Nguyễn Đình Hoàng, sinh năm 1968, là cán bộ Trung tâm pháp y tỉnh Thái Bình và giao cho đối tượng này số tiền 80 triệu đồng.

Hoàng đã hứa hẹn sẽ xin chỉ tiêu biên chế vào bệnh viện cho con gái bà Hạnh. Nhưng thực chất Hoàng đã không xin việc và có ý định chiếm đoạt số tiền trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Hoàng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thượng tá Phạm Hữu Vụ - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ công an tỉnh Thái Bình cho biết: Các đối tượng thường lợi dụng những người đang có nhu cầu xin việc để làm quen và tự giới thiệu có các mối quan hệ để người dân tin giao tiền rồi cao chạy xa bay.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng. Đề nghị ai là bị hại của đối tượng trên liên hệ với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình để phối hợp làm rõ vụ việc. 
 

BT
Thăm dò khán giả