Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 4, 29/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với tội phạm giả danh bác sỹ

(ANTV) - Vấn đề tội phạm giả danh bác sỹ để lừa đảo người nhà bệnh nhân trong các bệnh viện không còn là mới nhưng thời gian gần đây loại tội phạm này đang dần xuất hiện trở lại với những thủ đoạn phức tạp hơn so với trước. 

Thời gian qua trong các bệnh viện thuộc Hà Nội thường xuyên xuất hiện những đối tượng cò mồi, giả danh bác sĩ để lừa đảo người nhà bệnh nhân trong bệnh viện. Điển hình là vụ của gia đình cháu Chu Văn Long ở Phú Thọ. Do nhẹ dạ, cả tin nên đã bị đối tượng giả mạo bác sỹ khoa lọc máu lừa 10,3 triệu đồng.

Anh Nguyến Thái Bang - người nhà bệnh nhân cho biết : Từ khi vào đây tôi cũng rất cảnh giác việc giả danh bác sỹ, y tá vào cò mồi, lấy tiền để làm thủ tục viện nhanh. Nhưng tôi đề phòng và làm việc với các bác sỹ tại phòng khám của Bệnh viện , không nghe những người tìm vào phòng bệnh để trao đổi , cò mồi. Chúng tôi cảnh giác và không làm việc với những người như thế. 

Trước những thủ đoạn tinh vi của tội phạm. Lực lượng bảo vệ của BV cũng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các khu vực trong bệnh viện, đặc biệt là những khu tập trung đông người. Ngoài ra, còn 1 tổ công tác với 10 đồng chí gồm công an và bảo vệ làm công tác mật phục để theo dõi nắm bắt mọi hoạt động của các đối tượng trong bệnh viện nhằm phát hiện kịp thời và xử lý….

Anh Nguyễn Văn Dũng, Đội phó đội bảo vệ Việt Đức Hà Nội cho biết: Thủ đoạn của bọn trộm cắp nó tinh vi lắm có những đối tượng giả danh áo trắng để lừa đảo thế nhưng người nhà thì lại nhẹ dạ cả tin; để tránh bị lừa, chúng tôi thường dùng loa để liên tục nhắc nhở mọi người đề phòng…

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với lực lượng cảnh sát bảo vệ của Công an Hà Nội cũng được lãnh đạo bệnh viện đặc biệt quan tâm. Đồng thời những những chiếc camera như thế này cũng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát hiện những đối tượng có hành vi lừa đảo. 

Trung tá Nguyễn Văn Đình - Đại đội trưởng đại đội 1, Phòng Cảnh sát bảo vệ Công an TP Hà Nội cho rằng: Trước tình hình tội phạm có diễn biến phức tạp như hiện nay thì chúng tôi cũng khuyến cáo người nhà bệnh nhân nên vào phòng xếp sổ lấy số để đi làm thủ tục, nên có ý thức bảo quản đồ của mình, không để kẻ gian lợi dụng và nên cảnh giác đối với những trường hợp bảo khám nhanh, mổ nhanh mà nên làm theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo an toàn cho mình. 

Hiện tội phạm giả danh bác sỹ ngày càng tinh vi, táo tợn trước thực trạng đó đội bảo vệ đã triển khai nhiều biện pháp để đối phó với loại tội phạm này.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sự cảnh giác cao của người nhà bệnh nhân và khi phát hiện có trường hợp nghi ngờ phải báo ngay cho đội bảo vệ để kịp thời xử lý….

Xem tin : 

 

BT
Thăm dò khán giả