Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:10, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với tội phạm cướp giật trên đảo Phú Quốc

(ANTV) - Thời gian qua, tội phạm cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang hoạt động rất liều lĩnh và manh động. Chúng thường sử dụng xe máy chạy trên các tuyến đường, khi thấy người nào có tài sản để sơ hở liền ra tay giật lấy rồi tẩu thoát.

Mới đây, trên đoạn đường thuộc ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, chị Bùi Thị Kim Hậu, ngụ ấp Suối Đá, xã Dương Tơ đang chạy xe trên đường thì bất ngờ  bị 02 đối tượng chặn đường, dùng dao không chế cướp chiếc túi xách bên trong có 01 điện thoại di động, cùng 15 triệu đồng tiền mặt.

Trước đó, một vụ cướp giật tài sản khác do Phan Tấn Hoài, trú huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ thực hiện cũng đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Theo đó, Hoài điều khiển xe máy chở theo Nguyễn Thành Nhân, trú huyện Phú Quốc thì phát hiện chị Trần Kim Thanh đi xe máy cùng chiều, Hoài đã chạy xe bám theo, rồi ra tay giật chiếc túi xách bên trong có 01 điên thoại iphone 6s, tiền mặt cùng một số thẻ ATM rồi tăng ga bỏ chạy.

Đến sáng hôm sau, 2 đối tượng này bị Công an phát hiện bắt giữ cùng tang vật. Trước khi bị bắt Hoài và Nhân đã cùng nhau thực hiện trót lọt 03 vụ cướp giật tài sản khác của người đi đường tại thị trấn Dương Đông.

Trước tình trạng tội phạm cướp giật tài sản ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua, lực lượng Công an huyện Phú Quốc và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh kiên giang đã tiến hành nhiều biện pháp đấu tranh, phòng ngừa, tuy nhiên  do nhiều người còn thiếu cảnh giác, lơ là trong bảo quản tài sản nên các đối tượng cướp giật tài sản vẫncó cơ hội gây án.

Do đó, để đề phòng tội phạm cướp giật tài sản, mọi người nhất là phụ nữ khi đi ra đường cần hạn chế mang theo nhiều tiền hay đeo nhiều nữ trang, không nên đi một mình đến các khu vực vắng người, dễ bị kẻ xấu lợi dụng cướp giật tài sản.

Khi đi trên đường nếu phát hiện có người khả nghi bám theo xe mình, mọi người nhanh chóng gọi điện báo cho người thân hoặc tìm người khác giúp đỡ. Nếu chẳng may bị cướp giật, mọi người cần bình tĩnh để nhận dạng đặc điểm đối tượng đồng thời báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để truy bắt thủ phạm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng