Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp tài sản tại các nhà trọ

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, gây thiệt hại tài sản của nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng thời điểm rạng sáng hoặc ban ngày, các khu nhà trọ đóng cửa, mọi người ngủ say hoặc đi vắng, không có ai trông coi rồi đột nhập, phá khóa cửa để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

 

Thường xuyên đi bộ trên các tuyến phố, để ý sự mất cảnh giác của chủ hộ: đóng, chốt khóa cửa không cẩn thận để phá khóa trộm cắp là thủ đoạn của đối tượng Hoàng Văn Hảo, SN 1986, trú tại đường Bến Bắc, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn. Với thủ đoạn trên, vào khoảng 3h sáng ngày 04/4, Hảo đã đột nhập vào nhà dân tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn trộm cắp nhiều tài sản có trị giá. Trước đó, Hảo cũng đã thực hiện trót lọt 2 vụ, lấy trộm 2 xe mô tô trị giá khoảng 35.000.000đ. Sau đó mang đến các hiệu cầm đồ tiêu thụ tài sản, lấy tiền tiêu xài.

Mới đây nhất, vào ngày 12/5/2019, Đội hình sự Công an thành phố Lạng Sơn đã điều tra làm rõ đối tượng Vũ Việt Anh, SN 1989, trú tại đường Chu Văn An, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản. Chỉ trong thời gian từ tháng 4 đến nay, đối tượng đã thực hiện trót lọt 7 vụ trộm cắp tài sản có giá trị tại các khu nhà trọ.

Thủ đoạn và phương thức hoạt động của các đối tượng trộm cắp ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp. Để đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, Công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, tăng cường quản lý các địa bàn trọng điểm có nhiều đối tượng nghiện, lập danh sách những đối tượng có nguy cơ phạm tội và các tụ điểm phức tạp để kịp thời phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn. Đồng thời cử cán bộ đến các xã, phường để tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản để quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác.

Trong thời gian tới, CATP Lạng Sơn tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố ban hành các kế hoạch đảm bảo ANTT, chủ động phối hợp với các phường, xã tổ chức rà soát, thống kê, lập danh sách các đối tượng có nguy cơ phạm tội, các điểm phức tạp trên địa bàn để tổ chức tuần tra ban đêm. Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị tích cực tuyên truyền đến các thôn xóm, khối phố và các hộ dân về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng; vận động quần chúng nhân dân tự giác bảo quản tài sản, nêu cao cảnh giác, lắp đặt camera để phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các đối tượng trộm cắp, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự an, toàn xã hội trên địa bàn.

B.T
Thăm dò khán giả