Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 25/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với thủ đoạn mới của tội phạm

(ANTV) - Dùng xe có giá trị thấp đem gửi vào bãi giữ xe rồi chọn một chiếc xe máy mới đắt tiền bẻ khóa, ghi lại số theo thẻ gửi xe rồi lấy xe. Sau đó quay lại điểm giữ xe đưa giấy đăng ký xe và xin lấy xe với lý do mất thẻ gửi xe. 02 đối tượng sử dụng thủ đoạn này để trộm cắp xe tại các điểm giữ xe công cộng vừa bị phát hiện khi đang thực hiện hành vi phạm tội tại điểm giữ xe ở bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên.

 

Sáng ngày 13/10, chị Ngô Thị Thúy Sương, trú phường 7, thành phố Tuy Hòa là người giữ xe tại Bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên phát hiện nghi vấn từ việc sau khi đưa phiếu gửi xe, thanh niên dắt chiếc xe máy Air Blade còn mới nhưng lại bị tắt máy. Nghi ngờ, chị Sương gọi điện thoại cho chồng đến. Nghe vậy, thanh niên này nhanh chân rời khỏi bãi giữ xe. Tuy nhiên đối tượng đã bị bắt lại khi chưa kịp tẩu thoát và giao cho Công an phường 6.
 
Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Trần Văn Dũng, sinh năm 1993, quê ở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, hiện tạm trú thành phố Tuy Hòa. Khoảng hơn 6 giờ sáng, Dũng mang chiếc xe máy nhãn hiệu Wave của mình vào gửi. Chừng 15 phút sau, lợi dụng lúc đông người vào gửi xe, Dũng dùng đoản bẻ khóa chiếc xe máy Aiblade 78F1-337.17 rồi viết lại số trùng với thẻ gửi xe Wave, khi dắt xe ra đến cổng thì bị phát hiện nên bỏ đi. Trong lúc chờ bạn gái là Trần Xuân Tuyết, quê huyện Phú Hòa tới đón về thì Dũng đã bị bắt giữ.
 
Trước đó 1 ngày, tại điểm giữ xe này, Trần Văn Dũng cũng đã lấy 1 xe máy Vision. Sau khi lừa lấy được xe, Dũng bảo Tuyết mang giấy tờ xe tới xin nhận xe với lý do mất thẻ gửi xe.
 
Với thủ đoạn này, Trần Văn Dũng và Trần Xuân Tuyết đã lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng 5 xe máy tại điểm giữ xe ở Bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên . Ngoài ra, cặp đôi sống với nhau như vợ chồng này còn cùng nhau trộm cắp 3 xe mô tô. Sau khi lấy được xe mô tô, Dũng và Tuyết trực tiếp điều khiển sang tận Campuchia để bán lấy tiền ăn chơi tiêu xài.
 
Hiện Công an thành phố Tuy Hòa đã thu giữ 3 xe mô tô tang vật, bắt tạm giam Trần Văn Dũng và Trần Xuân Tuyết vì can tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án là bài học cảnh giác cho các nhân viên tại điểm giữ xe công cộng, không lơ là mất cảnh để bọn tội phạm lợi dụng gây án, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.
BT
Thăm dò khán giả