Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với thủ đoạn hội thảo giới thiệu sản phẩm lừa bán hàng

(ANTV) - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Long An vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Văn Quyền (trú huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng” với số tiền phạt là 30 triệu đồng; đồng thời, hoàn trả tiền lại cho người dân đã mua sản phẩm.

 

Qua làm việc, Quyền khai nhận là nhân viên quản lý các nhóm đối tượng bán hàng ở xã Long Trì, huyện Châu Thành. Vào đêm 31/10, Quyền có tổ chức hội thảo, bán hàng tại 4 điểm ở xã Long Trì, huyện Châu Thành. Trong lúc bán hàng, các nhóm đối tượng dùng thủ đoạn gian dối là hứa với người mua hàng là nếu mua một sản phẩm sẽ tặng một sản phẩm có giá trị tương đương, hoặc nếu mua một sản phẩm sẽ tặng một phong bì với số tiền tương đương với giá trị sản phẩm.

Tuy nhiên, sau khi thu được tiền của người mua hàng, các đối tượng không thực hiện đúng như lời hứa trước đó. Quyền thừa nhận hành vi của mình và các nhân viên do mình trực tiếp quản lý là vi phạm pháp luật. Theo thống kê, 33 người mua hàng tại 3 ấp Long Thuận, Long Trường, Long Bình thuộc xã Long Trì, huyện Châu Thành với tổng số tiền là 84.100.000 đồng.

BT
Thăm dò khán giả