Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 18/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với cướp giật dịp cuối năm

(ANTV) - Dù những lời cảnh báo về nạn cướp giật dịp cuối năm liên tục được chia sẻ nhưng vẫn còn nhiều chị em phụ nữ mất cảnh giác khi ra đường. Chính từ sự mất cảnh giác này sẽ tạo điều kiện cho đối tượng cướp giật gây án. 

 

Đã gần 12 giờ đêm, chị Nguyễn Thị Thu Nương ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đeo túi xách, điều khiển xe trên đường, không có người thân hay bạn bè theo cùng. Thấy chị Nương quá sơ hở, đối tượng côn đồ ép sát với ý đồ xấu, nhưng may mắn tổ CS113 Công an tỉnh Quảng Ngãi đi tuần phát hiện, đưa chị Nương về trụ sở Công an phường an toàn. Sự việc cũng là bài học quý đối với chị Nương.

Chị Nguyễn Thị Thu Nương, chia sẻ: "Em muốn cảnh báo tới các chị em phụ nữ nếu đi về khuya thì nên có người đưa về và túi xách nên để trong cốp xe. Đối với bản thân em sẽ rút kinh nghiệm vì bây giờ vẫn còn rất sợ."

Trong năm 2018, trên địa bàn TP Quảng Ngãi chỉ còn xảy ra 5 vụ cướp giật, lực lượng Công an điều tra khám 4/5 vụ, bắt xử lý 4 đối tượng. Đáng nói, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ, do ý thức cảnh giác chưa cao, tạo điều kiện cho tội phạm cướp giật hoạt động.

Bên cạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng Công an thì chính nạn nhân, nhất là chị em phụ nữ cần hết sức cảnh giác với tội phạm cướp giật; hạn chế mang, đeo, khoác vai túi xách khi đi xe máy. Nếu phải đem theo túi xách thì nên bỏ vào cốp xe, hoặc mặc áo khoác bên ngoài che kín túi xách; hạn chế sử dụng túi xách có giá trị cao. Nếu không may bị giật túi xách khi đang đi xe gắn máy, không nên cố sức giằng co hoặc phóng xe đuổi theo vì điều này có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

BT
Thăm dò khán giả