Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:26, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác trước tin đồn "bắt cóc trẻ em" trên mạng

(ANTV) - Trong thời gian qua, nhiều tin đồn thất thiệt về "bắt cóc trẻ em" được tung trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Thậm chí đã từng xảy ra trường hợp đánh người gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản khiến dư luận bức xúc. 

Trước tình hình trên, Đại tá Dương Văn Giáp Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã đề nghị công an các quận, huyện khi tiếp nhận thông tin phản ánh, tố giác của người dân hoặc các phương tiện thông tin đại chúng về vụ việc, đặc biệt là "bắt cóc trẻ em" cần khẩn trương tổ chức xác minh để sớm kết luận, xử lý đối tượng trước pháp luật.

Bên cạnh đó, công an các quận, huyện, thị xã và các đơn vị nghiệp vụ chức năng cần tuyên truyền cho người dân về kiến thức pháp luật, phương thức, thủ đoạn phạm tội của đối tượng và kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa tội phạm nói chung, tội phạm bắt cóc trẻ em nói riêng. Người dân cũng cần cảnh giác cao trước mọi thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng hoặc cơ quan chức năng chưa kết luận.

Cơ quan Công an TP Hà Nội cũng khuyến cáo khi người dân nghi ngờ những hành vi vi phạm pháp luật của người khác, cần báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc những cá nhân có trách nhiệm gần nhất như tổ trưởng tổ dân phố, chi bộ cụm dân cư và lực lượng công an cơ sở để tổ chức xác minh, kết luận. Không được suy diễn, hình tượng hóa sự việc để kích động, lôi kéo số đông người dân khác tham gia bắt giữ, đánh đập, hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng.

Lãnh đạo CATP Hà Nội cũng đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng sớm xác minh, kết luận, làm rõ hành vi của những người bịa đặt, đưa thông tin không đúng sự thật đến người dân và đưa lên mạng xã hội gây mất an ninh trật tự, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và khẩn trương thông báo cho các đơn vị chức năng của công an TP được biết để phối hợp giải quyết./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng