Thứ ba, ngày 15/10/2019 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác trộm tiệm vàng cuối năm

(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm diễn biến tình hình tội phạm đang trở nên phức tạp, tình trạng trộm tiệm vàng cũng không ngoại lệ. Với thủ đoạn chuyên nghiệp, liều lĩnh, không ít tiệm vàng chỉ trong một đêm đã bị các đối tượng đột nhập lấy đi hàng chục cây vàng. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đến các hộ kinh doanh vàng bạc, đá quý  khi tết Nguyên đán đang đến gần.

 

Ngày 6/1, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ly, là chủ tiệm vàng Nguyễn Cam, ở thôn dân cư số 11, thôn Thanh Long, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức , tỉnh Quảng Ngãi tá hỏa khi phát hiện nhiều khay vàng trong tủ bị mất trộm. Qua kiểm tra mất gần 20 cây vàng. Được biết, khi xảy ra mất trộm, 2 vợ chồng không có mặt ở nhà.
 
Đặc điểm chung của các tiệm kinh doanh vàng bạc, đá quý, tiền tệ là có nhiều tài sản giá trị. Những tài sản này rất dễ tiêu thụ và khó bị phát hiện. Bên cạnh đó, các cửa hiệu tiệm vàng có tâm lý chủ quan là ỷ lại thiết bị camera hay chuông báo động nên công tác bảo vệ lỏng lẻo. Đơn cử tiệm vàng Nguyễn Cam tuy lắp camera nhưng do không kiểm tra nên khi xảy ra mất trộm mới trích xuất hình thì phát hiện camera không cài chế độ lưu hình
 
Qua các vụ việc trên cho thấy, để phòng ngừa trộm, cướp tiệm vàng, ngoài sự ngăn chặn của lực lượng công an, trước hết vẫn là ý thức và sự chủ động của chính các chủ tiệm vàng, có như vậy mới ngăn chặn ngay từ đầu các nguy cơ có thể xảy ra.
Thăm dò khán giả