Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác trộm cắp nhằm vào cơ sở thờ tự

(ANTV) - Tại Bình Định, từ giữa tháng 4 đến nay nổi lên tình trạng mất trộm tài sản ở các chùa, cơ sở thờ tự trên địa bàn TP.Quy Nhơn. Điều đáng lo ngại, thủ phạm gây án chủ yếu là chính các đối tượng bị nghiện ngập nên rất manh động và nguy hiểm.  

 

Chùa Tâm Ấn, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là một trong những cơ sở thờ tự đã nhiều lần xảy ra mất trộm trong thời gian vừa qua. Chỉ trong tháng 4, chùa đã 2 lần bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm tiền trong thùng “Phước sương”. Gần đây nhất vào khoảng 10 giờ, ngày 27/4, camera ở Chánh điện đã ghi lại được hình ảnh kẻ gian đang giở trò trộm cắp.

Trước thực trạng trên, Công an TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm sàng lọc, làm rõ đối tượng; đồng thời thông báo phương thức, thủ đoạn đến tất cả các ngôi chùa trên địa bàn để cảnh giác phòng ngừa. Đến chiều 28.4, khi kẻ gian đột nhập vào chùa Lộc Uyển thực hiện hành vi trộm tài sản thì bị Công an phối hợp với phật tử trong chùa bắt quả tang.

Đối tượng là Nguyễn Ngọc Cảnh (sinh năm 1998, quê quán ở huyện Hoài Nhơn), sống lang thang, không nghề nghiệp. Ngoài vụ trộm bị bắt quả tang tại chùa Lộc Uyển, Công an Quy Nhơn còn đấu tranh làm rõ Cảnh là thủ phạm của nhiều vụ trộm khác tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh Bình Định. Vì chơi cỏ Mỹ, để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Nguyễn Ngọc Cảnh đã nghĩ ra cách đột nhập vào các ngôi chùa để trộm.

Ngoài đối tượng Nguyễn Ngọc Cảnh vừa bị bắt quả tang, không loại trừ còn có thêm nhiều tên trộm khác vẫn đang lén lút hoạt động với thủ đoạn tương tự, nhất là tại các ngôi chùa nữ tu. Việc các Chùa, cơ sở thờ tự chủ động phòng ngừa là hết sức cần thiết, nhằm ngăn ngừa, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc./.

BT
Thăm dò khán giả