Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 24/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác tội phạm trộm cướp tiệm vàng

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đã xảy ra không ít vụ việc trộm cắp, cướp tài sản tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc tư nhân. Tài sản bị trộm cướp lên đến hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng với thủ đoạn hết sức táo tợn, liều lĩnh. 

Thời điểm gần cuối năm, tình hình tội phạm thường có diễn biễn phức tạp và các tiệm vàng vẫn là mục tiêu bọn tội phạm thường nhắm đến, nhất là đối với những cơ sở còn thiếu sót, hạn chế trong hệ thống an ninh, ý thức bảo đảm an toàn tài sản.

Tại tiệm vàng Kim Quang, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, trong thời gian tháng 07/2018, theo trình báo của chủ cơ sở, tại đây đã xảy ra vụ việc đối tượng đột nhập tiệm vàng trộm lấy đi 100 lượng vàng trị giá 3 tỷ đồng. Theo lời kể, họ bị mất tài sản khi đang ngủ.

Cũng trong tháng 7 và tháng 8/2018, trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cũng đã xảy ra 2 vụ trộm cướp tài sản tiệm vàng với giá trị hàng trăm triệu đồng. Lợi dụng lúc trời mưa, ít người qua lại, đối tượng dùng búa đập bể tủ kính rồi nhanh chóng lấy vàng, bạc lên xe máy trốn thoát.

Nguyên nhân những vụ việc trên là do một số chủ cơ sở kinh doanh vàng bạc chưa nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức bảo quản tài sản, như tủ trưng bày không có thiết bị chống va đập, các thiết bị bảo vệ, hệ thống giám sát, cảnh báo an ninh chưa đảm bảo chất lượng, thậm chí có nơi không lắp đặt hệ thống này.

Trong thời điểm hiện nay, nhất là dịp cuối năm, đề cao cảnh giác phòng ngừa trộm, cướp vẫn đang là giải pháp hàng đầu của các tiệm vàng nhằm bảo vệ an toàn cho tài sản và tính mạng của mình. Không chỉ tăng cương đầu tư, trang bị các trang thiết bị bảo vệ, các tiệm vàng cần thường xuyên kiểm tra, khắc phục, hoàn thiện hệ thống bảo vệ, giám sát không để các đối tượng có điều kiện hoạt động phạm tội, ngăn chặn ngay từ đầu các nguy cơ có thể xảy ra.

Thăm dò khán giả