Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:39, Chủ Nhật, 11/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác tội phạm trộm cắp tài sản tại các làng quê

(ANTV) -Tết là thời điểm hoạt động của các loại tội phạm diễn biến phức tạp, trong đó đáng chú ý là tội phạm trộm cắp xảy ra tại các làng quê. Chỉ cần người dân có sơ suất nhỏ là tài sản đã không cánh mà bay. Chính vì thế, người dân phải hết sức cảnh giác với tội phạm trộm cắp và phối hợp với lực lượng công an đấu tranh với tội phạm này, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tại  huyện Thăng Bình, Quảng Nam, những ngày cận Tết đã liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản gây hoang man lo lắng trong nhân dân. Chỉ trong 2 đêm, tại xã Bình Quế, Thăng Bình đã xảy ra 4 vụ trộm cắp với tài sản hàng trăm triệu đồng.
 
Chiếc túi xách của anh Nguyễn Phúc Ánh ở thôn Bình Quang xã Bình Quế được tìm thấy thấy sau 2 ngày mất tích, chỉ cách hiện trường 200m. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền mặt của gia đình lên đến 60 triệu đồng trong túi xách đã bị lấy mất.
 
Ông Nguyễn Phúc Ánh thôn Bình Quang xã Bình Quế huyện Thăng Bình kể lại, khoảng thời gian khuya thì tôi nghe mở cửa, cứ nghĩ là vợ đi ra ngoài, công việc tôi bình thường thì khuya dậy làm heo, đến khi vợ lấy túi xách để trả tiền cho họ thì bị lấy mất cái xách, lúc đó mới biết là mình bị mất trộm.
 
Tiếp đó, chỉ sau 2 ngày, đến đêm ngày 28.1, một vụ trộm khác lại xảy ra khi kẻ trộm tiếp tục đột nhập vào nhà ông Phạm Anh ở cùng thôn.
 
Ông Phạm Anh thôn Bình Quang xã Bình Quế huyện Thăng Bình cho biết, trong khi chú dậy đuổi theo thì thấy cửa tan hoang, nghe tiếng đề xe chạy, chú chịu thôi, chú có la mà la sơ sơ, ui ăn trộm ăn trộm thôi.
 
Theo người dân, tình hình trộm cắp trên địa bàn xã vẫn thỉnh thoảng xảy ra. Tuy nhiên chưa bao giờ “ mật độ” trộm cắp lại nhiều như những ngày gần đây. Thủ đoạn của bọn trộm cắp là lợi dụng lúc gia chủ vắng nhà hoặc đêm khuya để thực hiện hành vi
 
Ông Võ Mạnh Cường, Trưởng Công an xã Bình Quế huyện Thăng Bình lưu ý, đối với bản thân đã trực tiếp tham mưu UBND tổ chức tuần tra, mai phục các địa điểm, đối tượng nghi vấn, ra thông báo cho bà con nhân dân về tình hình trộm cắp để có biện pháp cảnh giác.
 
Dù công tác tuần tra của lực lượng công an địa phương cũng đã tăng cường sau các vụ trộm cắp xảy ra liên tiếp, song đây là thời điểm cuối năm, Các đối tượng  phạm tội thường lợi dụng thời gian này để thực hiện các vụ trộm cắp.  Do đó, người dân cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm để các đối tượng không còn cơ hội thực hiện hành vi phạm tội./.
 
 
 
Thăm dò khán giả