Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn xông vào nhà cướp của

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ cướp tài sản với thủ đoạn hết sức táo tợn, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Lực lượng công an đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng phá án đồng thời cũng đưa ra những khuyến cáo trước những thủ đoạn manh động và táo tợn của bọn tội phạm.

Thông qua một trung tâm giới thiệu việc làm ở quận Đống Đa, khoảng đầu tháng 3-2015, chị Trịnh Thị Tươm đã thuê Hoàng Văn Thành về làm nhân viên chuyên giao hàng cho cửa hàng của gia đình.

Chỉ sau 1 thời gian ngắn, lợi dụng chồng chị Tươm vắng nhà, 0h ngày 13.3, Hoàng Văn Thành đã dùng dao, khống chế ép bà chủ mở két sắt, lấy ra số tiền khoảng gần 138 triệu đồng.

Lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, chị Tươm và 2 con đã thoát khỏi lưỡi dao của Thành đồng thời tri hô kêu cứu. Biết khó thực hiện tiếp hành vi phạm tội, Hoàng Văn Thành đã chạy xuống tầng hầm rồi trèo tường bỏ chạy.

Cửa hàng chị Trịnh Thị Tươm nơi xảy ra vụ cướp 

    
Cũng trong khoảng thời gian này, một vụ cướp táo tợn đã xảy ra tại làng Việt kiều châu Âu ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. 

Khi ông Lê Văn Chiến cùng 1 người giúp việc và 1 cháu nhỏ đang ở trong nhà thì 4 đối tượng bịt mặt kín, dùng dao xông vào khống chế, đe dọa, yêu cầu ông Chiến mở két sắt lấy tiền, rồi lục soát đồ đạc trong nhà, cướp đi 16 triệu đồng, 2 điện thoại di động, đồ trang sức, ngoại tệ và 1 máy tính xách tay…

Vụ cướp với thủ đoạn hết sức manh động, liều lĩnh gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Nhà ông Lê Văn Chến ( Hà Đông ) nơi 4 đối tượng khống chế đe dọa 

Những vụ cướp nhanh chóng được lực lượng Công an điều tra, khám phá thành công. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận có sự chủ quan, mất cảnh giác từ phía chủ nhà.

Chị Trịnh Thị Tươm đã thuê người làm công tại một trung tâm giới thiệu việc làm mà không hề biết đối tượng đã có 1 tiền án về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hay gia đình ông Chiến sinh sống tại Làng Việt kiều châu Âu đã 4 năm, bên cạnh nhà ông là ngôi nhà để hoang chưa có người ở. Nhưng chỉ đến khi xảy ra vụ cướp táo tợn, gia đình ông mới vội vã… xây dựng hệ thống tường rào cho ngôi nhà…

Đại tá An Thanh Bình - Trưởng Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết cảnh báo tội phạm cướp trong thời gian qua, đặc biệt cần cảnh giác với việc thuê người làm tại các trung tâm giới thiệu việc làm…

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng thì mỗi người dân, mỗi gia đình cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự phòng, tự quản… không để cho tội phạm có cơ hội hoạt động gây án.

 

BT
Thăm dò khán giả