Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn lưu hành tiền giả

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, tình trạng tàng trữ, lưu hành và tiêu thụ tiền giả diễn biến phức tạp gây lo lắng cho nhân dân. Để đấu tranh làm rõ hành vi của các đối tượng vận chuyển, tàng trữ, lưu hành, tiêu thụ tiền giả không chỉ là trách nhiệm của lực lượng Công an mà rất cần sự cảnh giác và tinh thần tố giác tội phạm của nhân dân.

Lười lao động nhưng muốn có nhiều tiền để tiêu xài, Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 2000, thường trú ấp Hòa Phú, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã liên hệ, thỏa thuận mua tiền giả qua mạng xã hội với đối tượng rao bán tiền giả trên facebook.

Sau khi thống nhất, Phong đã đặt mua 18.000.000 đồng tiền Việt Nam giả (loại tiền mệnh giá 500.000 đồng) với giá 3.000.000. Đối tượng bán hàng thỏa thuận sẽ gửi hàng cho Phong thông qua hình thức dịch vụ gửi hàng thu hộ tiền C.O.D

Khoảng 5 ngày sau, gói hàng trên đã đến Bưu cục xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng và được chị Lê Thị Mỹ Hạnh, nhân viên bưu chính tiếp nhận. Sau khi liên lạc với khách hàng, chị Hạnh được Phong yêu cầu giao gói hàng trên tại nhà mình nhưng với điều kiện khi nào trời tối Phong mới nhận.

Cũng vì lòng tham muốn có nhiều tiền để tiêu xài, mà Hồ Hoàng Anh, trú thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cũng đã mua 12 triệu đồng tiền giả qua mạng xã hội facebook, và nhận hàng thông qua hình thức thu hộ tiền C.O.D và đã bị lực lượng Công an phát hiện.

Theo quy định pháp luật hiện hành, hành vi làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả đều phạm tội hình sự và có thể sẽ chịu mức hình phạt nghiêm khắc.

Vì vậy, người dân khi phát hiện tiền giả phải nhanh chóng báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để xử lý theo quy định. Mọi hành vi cố ý tìm cách sử dụng tiền giả để mua hàng hóa đều là phạm pháp.

BT
Thăm dò khán giả