Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bán thép mới

(ANTV) -Tại tỉnh Bình Phước, Công an thị xã Đồng Xoài vừa khám phá thành công vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do 1 nhóm đối tượng thực hiện bằng thủ đoạn mới rất tinh vi và chiếm đoạt của người dân gần 45 triệu đồng. Chỉ sau thời gian 3 ngày tích cực điều tra truy xét, nhóm thủ phạm đã phải tra tay vào còng số 8.

Đối tượng Phạm Trần Dương, 26 tuổi, quê xóm 7, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, tạm trú xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài là kẻ chủ mưu nhóm lừa đảo vừa bị Công an thị xã Đồng Xoài bắt giữ lúc 16 giờ ngày 28/8.

Dương khai nhận đã cùng với 3 đối tượng khác cùng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt 44.680.000 đồng của gia đình anh Trần Thành Long, 33 tuổi, trú ấp 3, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài bằng thủ lừa bán sắt thép xây dựng.

Đối tượng Phạm Trần Dương tại cơ quan điều tra

Vào ngày 21/8, Dương đã cùng với Phạm Viết Hùng, 19 tuổi; Ngô Trí Long, 25 tuổi và Trần Văn Thiện, 18 tuổi, cùng trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An giả làm người đi tiếp thị bán sắt thép của cửa hàng lớn rồi gạ bán sắt thép cho công trình đang xây dựng của gia đình anh Long.

Khi anh Long đặt mua sắt thép của Dương thì Dương liền gọi điện thỏa thuận mua hàng của cửa hàng bán sắt thép Đại Thành Lợi ở tỉnh Bình Dương.

Khi xe ô tô đến giao hàng tại công trình xây dựng của anh Long thì Dương yêu cầu người giao sắt thép làm việc với mình, đồng thời giao cho Hùng thu tiền của anh Long là 44.680.000đ và xuất hóa đơn giả rồi nhanh chóng tẩu thoát. Khi bên bán và bên mua biết chuyện thì chúng đã cao chạy xa bay.

Đối tượng Phạm Viết Hùng khai nhận: "Bốn người bốc hàng xuống trong lúc đó em tính tiền với chủ nhà thì thấy anh tài xế cứ đứng ngoài đường, còn anh Dương không ra mặt mà chỉ đi tới đi lui. Lúc tụi em tính tiền xong tụi em xé hóa đơn cho người ta rồi lên xe chạy không trả tiền cho người ta."

Đây là thủ đoạn lừa đảo mới mà bọn tội phạm lợi dụng sự chủ quan của các cửa hàng bán vật liệu và người mua hàng để chiếm đoạt tài sản. Qua đây, Công an thị xã Đồng Xoài đề nghị người dân và các tổ chức nếu đã bị lừa với thủ đoạn tương tự hoặc do chính nhóm đối trượng trên gây ra thì liên hệ số điện thoại 06513 888827 để phối hợp giải quyết.

 

BT
Thăm dò khán giả