Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:04, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác lừa đảo tài chính dịp Tết

(ANTV) - Các giao dịch thanh toán, chuyển khoản online cũng đang được khách hàng gấp gáp hoàn tất việc mua sắm Tết, thanh toán tiền hàng hóa. Tuy vậy, đây cũng là thời điểm mà các hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra phức tạp với các thủ đoạn ngày càng tinh vi mà người dùng cần hết sức cảnh giác.

Tất cả các ngân hàng đều khuyến cáo khách hàng cần luôn giữ bí mật thông tin các dịch vụ ngân hàng điện tử (tên truy cập/mật khẩu truy cập/mã xác thực giao dịch một lần – OTP) và thông tin thẻ (số thẻ/mã PIN/ngày hết hạn/mã CVV/mã CVC). Tuyệt đối không cung cấp các thông tin trên cho bất kỳ ai thông qua bất kỳ phương thức giao tiếp nào (email, tin nhắn, trao đổi miệng).

Ngân hàng không bao giờ gửi đường link hay liên hệ với khách hàng yêu cầu cung cấp các thông tin bảo mật dưới mọi hình thức. Vì vậy, các yêu cầu cung cấp thông tin (nếu có) đều là giả mạo.

Bình Định: Bắt đối tượng bán pháo hoa

Đang bán pháo hoa cho khách, 2 đối tượng Bùi Xuân Dũng (SN 1994) và Lê Hân (SN 2002), cùng trú tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã bị phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Quy Nhơn bắt quả tang.  

Tang vật thu giữ tại chỗ là 5 hộp pháo hoa, qua đấu tranh 2 đối tượng khai nhận trước đó chúng đã bán 3 hộp pháo hoa cho 2 đối tượng ở cùng địa phương. Hân và Dũng khai mua số pháo này của một người quen sau đó liên lạc với bạn bè để bán lại, thu lời mỗi hộp pháo 200 ngàn đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả