Thứ bảy, ngày 06/06/2020 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 6, 17/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác khi giao dịch tại ngân hàng, trụ ATM

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Phú Yên, trong thời gia qua đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản của người đi giao dịch tại các ngân hàng, trụ ATM. Mặc dù tất cả các vụ án đều được lực lượng Công an nhanh chóng điều tra, khám phá, bắt giữ đối tượng gây án, nhưng đây cũng là bài học về sự lơ là, mất cảnh giác của một số người khi đi ngân hàng giao dịch.

 

Chị Phạm Thị Lệ Ái, trú thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hà tỉnh Phú Yên là nạn nhân của một vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Sơn Hòa cách đây không lâu. Đến giờ chị vẫn không quên được vụ cướp xảy ra với mình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Sơn Hòa đã triển khai lực lượng, nhanh chóng bắt giữ đối tượng Nguyễn Thành Đạt, trú xã Sơn Nguyên là thủ phạm gây ra vụ cướp táo tợn nói trên.

Thủ đoạn của loại tội phạm này là thường xuyên theo dõi những cá nhân, nhất là những người phụ nữ hay đi một mình thường xuyên đến giao dịch tại các ngân hàng, trụ ATM. Sau khi theo dõi, bọn chúng sẽ bám sát đối tượng,  lợi dụng những đoạn đường vắng, lúc bị hại sơ hở, mất cảnh giác thì ra tay cướp tài sản.

Trước thực trạng trên, lực lượng Công an từ tỉnh Phú Yên đã nhiều lần cảnh báo, tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi cảnh báo về thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này nhưng vẫn còn không ít người dân vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc tự bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của bản thân khi đi giao dịch tại các ngân hàng, trụ ATM.

Để bảo vệ tài sản và tính mạng của bản thân, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, các Ngân hàng cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nhắc nhở khách hàng cẩn thận khi mang theo bên người số tiền lớn.

Về phía người dân cũng cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ mình, dù rút tiền hay mang tiền đi gửi Ngân hàng cũng nên cất giữ cẩn thận và đi từ hai người trở lên. Trên đường đi, nếu phát hiện nghi vấn phải chú ý cảnh giác và kịp thời báo cho lực lượng Công an gần nhất để được hỗ trợ, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

B.T
Thăm dò khán giả