Thứ hai, ngày 10/12/2018 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác chiêu “đổi tiền” để chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Với chiêu trò vờ hỏi thăm đường hoặc đổi tiền lẻ lấy tiền chẵn sau đó lợi dụng nạn nhân sơ hở để chiếm đoạt tiền hoặc các tài sản có giá trị là thủ đoạn hoạt động mới của bọn tội phạm xuất hiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

 

Chị Nguyễn Thị Trại, trú ở Tiểu khu Châu Giang, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đang đứng bán tạp hóa tại nhà thì có một đôi nam, nữ  lạ mặt vào mua hàng và nhờ chị đổi giúp 5 tờ tiền có mệnh giá 200 nghìn đồng lấy 2 tờ có mệnh giá 500 nghìn đồng để đi đám cưới.
 
Khi chị Trại vừa lấy tập tiền hơn 6 triệu đồng có mệnh giá 500 nghìn đồng từ trong ví ra để đổi tiền thì vị khách nữ bảo trong tập tiền có 1 đồng 500 nghìn bị rách rồi đưa tay giật lấy toàn bộ số tiền chị Trại đang cầm rồi khua khua trước mặt chị Trại. Sau khi họ dời đi, chị mới giật mình kiểm tra lại tiền thì phát hiện đã bị mất 5 triệu đồng.
 
Với thủ đoạn này, chúng đi từ 2 đến 3 đối tượng, quan sát kỹ địa hình, lợi dụng thời điểm vắng vẻ, ít người qua lại ở những quán tạp hóa, hộ gia đình ven đường chỉ có một người ở nhà chúng sẽ lui tới hỏi mua các vật dụng có giá trị, nhờ đổi tiền lẻ...  Từ đó tiếp tục làm cho chủ quán, chủ hộ gia đình không tập trung dẫn tới sơ hở để chiếm đoạt tiền, tài sản có giá trị rồi tẩu thoát.
 
Trung tá Lê Đức Tùng – Trưởng Công an TP.Phủ Lý, Công an Hà Nam khuyến cáo: "Qua vụ việc này chúng tôi muốn cảnh báo với người dân phải nêu cao tinh thần cảnh giác, nhất là cảnh giác khi tiếp xúc với người lạ trong các quan hệ giao dịch về tiền cũng như tài sản có giá trị khác."
 
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã xảy ra một số vụ việc với thủ đoạn hoạt động tương tự, hiện cơ quan Công an đang tập trung đấu tranh làm rõ. Vụ việc trên cũng là bài học cho những ai còn chủ quan, mất cảnh giác khi thực hiện các giao dịch về tiền mặt với những người lạ mặt.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng