Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tội phạm trộm cắp xe máy dịp cuối năm

(ANTV) - Càng gần Tết, tội phạm trộm cắp có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân một phần do sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân trong việc bảo vệ tài sản, tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động. 

Tại phòng Cảnh sát hình sự Công an Khánh Hòa, lực lượng công an vừa thu hồi được 9 chiếc xe máy tang vật qua chuyên án triệt phá một nhóm tội phạm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp.

Hai đối tượng bị khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản đều từ địa bàn tỉnh khác đến Khánh Hòa hoạt động với thủ đoạn tinh vi. Hàng đêm chúng đi rảo trong khác khu dân cư điều nghiên quan sát, thấy xe máy để ngoài sân chúng dùng kìm phá khóa cổng, dùng đoản phá khóa xe rồi tẩu thoát. Toàn bộ xe trộm được chúng đưa đi tỉnh khác tiêu thụ.

Cũng mới đây, công an huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa bắt được hai đối tượng trộm cắp. Nhóm này hoạt động theo kiểu cơ hội. Trên đường đi chơi thấy người dân sơ hở, để xe không trông coi là ra tay phạm tội

Thiếu tá Mai Lê Thắng – Phòng CSHS, Công an Khánh Hòa cho biết: "Đối với  tội phạm trộm cắp xe máy, người dân trước hết phải có ý thức tự bảo vệ tài sản xe máy của mình. Thứ hai các nhà dân mà cửa cổng không kín, ở ngoài có thể quan sát vào được thì tuyệt đối ban đêm không nên để xe máy trong sân tạo điều kiện cho tội phạm trộm cắp nó hoạt động".

Theo cơ quan công an thì một nguyên nhân dẫn đến số vụ trộm cắp xe máy có xu hướng gia tăng là sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân bảo vệ tài sản.  Trước diễn biến phức tạp của tội phạm trộm cắp xe máy dịp cuối năm, Công an Khánh Hòa đang tập trung công tác đấu tranh, xử lý tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng ngừa tội phạm. Khi ý thức bảo vệ tài sản của người dân được nâng cao sẽ góp phần hạn chế các điều kiện hoạt động của bọn tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả