Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tình trạng trộm cắp ở Bạc Liêu

(ANTV) - Mặc dù tình trạng trộm cắp tài sản là vấn nạn lớn được cảnh báo liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng ngày càng liều lĩnh và tinh vi. Tuy nhiên, ý thức bảo quản tài sản, phòng, chống tội phạm trộm cắp của nhiều người dân vẫn chưa được nâng cao. 

 

Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu gần đây, tình trạng trộm cắp diễn biến hết sức phức tạp. Anh Nguyễn Văn Út, ngụ ấp Do Thới, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu sau khi giật mình ngủ dậy, phát hiện tài sản của mình, gồm 2 điện thoại di động, 1 xe gắn máy đã mất cắp.

Đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp là Lưu Mọc Vui, sinh năm 1996, ngụ ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Lưu Mọc Vui chính là em vợ của anh Nguyễn Văn Út.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra 220 vụ phạm pháp hình sự, liên quan 307 đối tượng. Trong số này có đến 91 vụ trộm cắp tài sản, liên quan đến 92 đối tượng, chiếm trên 40% số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh.

Sau khi cùng vợ về thăm gia đình bên vợ chơi, người đàn ông này dự định ngủ lại qua đêm, hôm sau mới về. Vì vậy, hai vợ chồng anh tổ chức nhậu.

Khách ra về, người đàn ông này cũng say luôn trong giấc ngủ. Điều tai hại là chiếc xe máy để ngoài sân, ngay trước cửa. Thật không may, 1 đối tượng trộm cắp đã quan sát, rình mò mọi động tĩnh tại đây. Hắn đã nhanh chóng lấy điện thoại, ví tiền và tất nhiên cả chiếc xe máy trước cửa.

Thực tế cho thấy, nếu người dân không chủ quan, sơ hở, lơ là, mất cảnh giác với tài sản là xe máy, thì tội phạm trộm cắp không có đất hoành hành.

Người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản xe máy của mình, trước khi cầu viện đến lược lượng chức năng. Việc gửi xe phải có người trông nom, trang bị khóa cổ, khóa càng, còi báo động. Không chủ quan để xe máy tùy tiện. Bởi tội phạm trộm cắp không chừa một ai, miễn là nạn nhân sơ  hở.

Tội phạm trộm cắp xe máy nhiều tới mức gần như địa phương nào cũng có. Ông, bà chúng ta có câu “mất bò mới lo làm chuồng”. Khi người dân mất cắp mới tính đến biện pháp an ninh tự bảo vệ mình. Qua chương trình, một lần nữa có thể thấy, tội phạm trộm cắp xe máy sẽ không chừa một ai, miễn là có cơ hội thì chúng sẽ ra tay. 

 

BT
Thăm dò khán giả