Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Chủ Nhật, 06/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tình trạng giết người do nguyên nhân xã hội

(ANTV) - Tại Hải Dương, thời gian gần đây tình trạng giết người do nguyên nhân xã hội đang có những diễn biến phức tạp khó lường, và có dấu hiệu gia tăng. Mặc dù các vụ việc điều được điều tra, làm rõ, tuy nhiên những hệ lụy để lại cho xã hội là vô cùng lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Những vụ việc có trong phóng sự tiếp tục là lời cảnh báo đến mọi người. 

 

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong lúc làm việc tại Công ty, đối tượng Phạm Thanh Sơn, trú tại xã Ngọc sơn, TP Hải Dương đã dùng thanh sắt đập vào gáy anh Phùng Danh Thiệp (trú tại xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) khiến anh Thiệp ngã xuống nền nhà bất tỉnh, không dừng lại ở đó, Sơn tiếp tục vụt thêm 1 nhát vào trán khiến anh Thiệp tử vong sau đó.

Trước đó, vào cuối tháng 4 năm 2020, tại Thôn Mậu Công, xã Quang Trung, huyện Tứ Kỳ, cũng xuất phát từ mâu thuẫn trong gia đình, vốn là người có biểu hiện tâm thần, trong lúc không kiềm chế được bản thân, đối tượng Hà Văn Thắng đã dùng búa đánh nhiều nhát vào đầu của chính bổ đẻ mình là ông Hà Văn Nhượng, khiến ông Nhượng tử vong.

Theo thống kê, trong vòng chưa đầy 9 tháng, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra 16 vụ giết người. Đa phần các vụ án xảy ra đều xuất phát những mâu thuẫn xã hội.

Để hạn chế các vụ việc tương tự xảy ra, ngoài công tác tuyên truyền, phòng ngừa của lực lượng Công an, thiết nghĩ các ngành các cấp, chính quyền cần phối hợp chặt chẽ trong việc nắm và quản lý các đối tượng có biểu hiện hành vi côn đồ hung hãn, những đối tượng tâm thần, nghiện rượu, ngáo đá… ngoài ra cũng cần giải quyết kịp thời các mâu thuẫn phát sinh ngay trong cộng đồng.

Đối với mỗi cá nhân cũng cần phải biết kiềm chế bản thân, sống thượng tôn pháp luật, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong giải quyết xung đột, mâu thuẫn hàng ngày, không để mẫu thuẫn lên đỉnh điểm để tránh những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và gia đình, làm ảnh hưởng đến ANTT của địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả