Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 17:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 22/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo "tặng tiền, quà" từ người nước ngoài

(ANTV) - Thời gian qua, tại nhiều địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ án người nước ngoài câu kết với một số đối tượng trong nước lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều phụ nữ Việt Nam qua mạng xã hội. 

 
Trước diễn biến phức tạp của loại hình tội phạm này, Cục cảnh sát Hình sự, Bộ Công an chính thức đưa ra cảnh báo về thủ đoạn của tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác.
 
Theo Cục Cảnh sát Hình sự, từ năm 2014 đến nay đã có hàng chục phụ nữ Việt Nam trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo. 
 
Và cho đến nay, con số nạn nhân vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới đây nhất, một phụ nữ trú tại phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý, Hà Nam cũng trở thành nạn nhân một người đàn ông nước ngoài có tên Ugo, Quốc tịch Negeria. 
 
Tiến hành xác minh, Công an tỉnh Hà Nam đã bắt khẩn cấp Dương Thị Lê, trú xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM là đối tượng đã câu kết cùng với nhóm của Ugo đi lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người phụ nữ Việt Nam.
 
Trong thời gian tới, loại hình tội phạm lừa đảo qua mạng vẫn có diễn biến rất phức tạp. Các đối tượng chủ mưu lừa đảo lại là người nước ngoài do đó, công tác đấu tranh, triệt phá của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát Hình sự chính thức đưa ra những cảnh báo.
 
Thiếu tá Lê Vinh Tùng – Phòng 8, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an nói: Cảnh báo người dân khi sử dụng mạng xã hội facebook không nên chia sẻ quá nhiều thông tin về bản thân trên mạng xã hội để các đối tượng lợi dụng nắm bắt tâm tư tình cảm để lợi dụng vào việc đó để lừa đảo, thứ hai không nên quá tin tưởng vào người lạ khi người lạ đề nghị gửi cho mình số tiền lớn.  
 
Thực tế, hiện nay còn rất nhiều nạn nhân vì nhiều lý do khác nhau đã không tố giác tội phạm, không phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra. Do đó, Cục CSHS thông báo: Để làm rõ phương thức, thủ đoạn lừa đảo của tội phạm, đề nghị những ai là nạn nhân của loại hình tội phạm này, cần liên hệ với Phòng 8, Cục CSHS, Bộ Công an, số 14, ngõ 55, đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 069 42 445.
BT
Thăm dò khán giả