Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 23/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nạn trộm cắp thiết bị nuôi trồng thủy sản

(ANTV) - Huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang là địa phương có diện tích nuôi trồng thủy sản khá nhiều. Vì thế, nhiều gia đình ở đây đều trang bị môtơ, giảm tốc, xuồng máy để phục vụ cho việc canh tác thủy sản. Do sử dụng mỗi ngày, nên các dụng cụ này được người dân để luôn tại đầm tôm mà không trông giữ hay có ổ khóa cẩn thận. Lợi dụng địa hình và sơ hở này, các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. 

Các đây hơn 1 tháng, trên địa bàn xã Phú Tân, Tân Thạnh và Phú Đông liên tục xảy ra hang chục vụ trộm cắp môtơ, giảm tốc, máy dầu.
 
Điển hình ngày 27/8, Gia đình ông Trần Văn Khá, trú tại ấp Bà Từ, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông đã bị mất trộm ghe có gắn máy dầu, trị giá 8.500.000đ.
 
Sau khi đến hiện trường điều tra, xác minh, CA huyện Tân Phú Đông đã bắt giữ đối tượng Lê Duy Khang, Trần Minh Quang cùng trú tại ấp Gảnh, xã Phú Đông và Nguyễn Văn Hiếu, trú tại ấp Bà Tiên 1, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông. 
         
Bước đầu điều tra chúng khai nhận: do không có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi trộm. Tài sản chúng nhắm tới là các dụng cụ dụng nuôi trồng thủy sản, xuồng máy... Cũng với thủ đoạn trên, trước đó, vào đêm 25/8, chúng đã thực hiện 3 vụ trộm môtơ và giảm tốc của 3 hộ dân trên địa bàn xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tổng trị giá khoảng 10.000.000đ
 
Đối tượng Trần Minh Quang, ngụ ấp Gảnh, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông khai nhận: Thấy đồ ở ngoài đó không có ai canh giữ nghiêm ngặt, em mới nảy sinh ý định lấy cắp.
         
Do tâm lý chủ quan nên các hộ dân thường nghĩ rằng tài sản để trong đầm sẽ không ai lấy nên không cần trông giữ hoặc khóa cẩn thận. Chính sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
 
Qua vụ việc trên cho thấy, để hạn chế tình trạng trộm các dụng cụ nuôi trồng thủy sản, trước tiên là sự cảnh giác của nhân dân, đồng thời phải tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, kịp thời tố giác khi phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, giúp lực lượng CA điều tra ngăn chặn và truy bắt các đối tượng phạm tội, giữ gìn tốt ANTT để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả