Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 2, 14/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo dấu hiệu lừa đảo khi nhận hàng qua mạng

(ANTV) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra thông báo cảnh báo về dấu hiệu lừa đảo khi nhận đơn đặt hàng qua mạng.

Theo phản ánh, các đối tượng thường gửi bưu kiện đến địa chỉ nhà riêng của người tiêu dùng (với đầy đủ thông tin cá nhân như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng…) khi người đó không ở nhà, vì vậy người nhà sẽ thường nhận thay mà không xác nhận lại với họ về việc có đặt mua sản phẩm hay không. Thông thường, các đơn hàng này có giá trị nhỏ nên người nhà khi nhận hàng hộ đã trả tiền cho bên vận chuyển mà không kiểm tra sản phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm nhận được không đúng như mô tả tại vận đơn giao hàng. Ví dụ: bên ngoài bưu phẩm ghi là phụ kiện thời trang, nhưng khi mở ra là 1 cái kẹp giấy, tuýp kem đánh răng hoặc vật dụng có giá trị nhỏ khác.

Trường hợp gặp tình trạng bị giao sản phẩm mà mình không đặt hàng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đề nghị người tiêu dùng cần phản ánh với Cục theo địa chỉ: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử; điện thoại: 024.22205512; email: qltmdt@moit.gov.vn).

Khánh Hòa: Cháy tàu cá đang neo cảng
 

Một vụ cháy tàu trung chuyển cá vừa xảy ra vào trưa 14/1, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngọn lửa bùng phát lúc 11h45’ từ mũi của tàu trung chuyển cá mang số hiệu QN3 – 95977- TS do ông Phạm Văn Tư làm thuyền trưởng, lúc này trên tàu đang có 3 thuyền viên.  Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Khánh Hòa lập tức điều 3 xe chữa cháy cùng 30 Cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy. Đến khoảng 13h, đám cháy đã cơ bản dập tắt. Theo chủ tàu, vụ cháy gây thiệt hại ước tính hơn 500 triệu đồng. Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
BT
Thăm dò khán giả